Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn nhiều trứng?

Điều gì xảy ra với cơ thể khi ăn quá nhiều trứng? Nghiên cứu mới cho thấy tốt hơn hết nên thay thế trứng bằng các loại thực phẩm khác có cùng các loại chất dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể của bạn. Bằng cách này, bạn có thể duy trì tình trạng sức khỏe tốt hơn.

Chỉ ăn trứng có thể gây táo bón

Trứng có nhiều protein nhưng lại không có chất xơ giúp hỗ trợ tiêu hóa. Thiếu chất xơ dẫn đến táo bón, vì vậy nếu chỉ ăn trứng, bạn có thể trải qua cảm giác khó chịu. Đó là lý do tại sao sẽ tốt hơn nếu bạn ăn trứng với các thực phẩm giàu chất xơ như rau bina và cà chua.

Ảnh minh họa.

Ăn quá nhiều trứng giảm cơ hội sống lâu hơn

Một nghiên cứu cho thấy rằng loại bỏ trứng hoàn toàn khỏi chế độ ăn uống của bạn có thể khiến bạn sống lâu hơn, vì lòng đỏ trứng có hàm lượng cholesterol cao. Ở mọi lứa tuổi, nếu ăn nhiều trứng hơn, bạn có thể tăng nguy cơ này - nhưng nếu ăn ít hơn một quả trứng mỗi tuần, bạn có thể an toàn.

Tuy nhiên, luôn có một giải pháp để duy trì một chế độ ăn uống lành mạnh. Bạn vẫn có thể nạp protein bằng cách thay thế lòng đỏ trứng bằng các thực phẩm có nguồn gốc thực vật như cá, các loại hạt, mì ống và bánh mì để tăng cơ hội sống lâu hơn.

Ảnh minh họa.

Trứng có thể gây ra mụn trứng cá

Mụn trứng cá là do lượng hormone progesterone tăng cao mà trứng chứa đầy. Theo lẽ tự nhiên, cơ thể chúng ta tự sản xuất ra các hormone này, nhưng bằng cách ăn trứng chúng ta chỉ đang bổ sung thêm hormone vào cơ thể.

Vì vậy, nếu bạn đột nhiên thấy da nổi mụn, bạn nên xem tần suất ăn trứng của mình. Tuy nhiên, nếu bạn ăn trứng thường xuyên và không nhận thấy mụn trứng cá xuất hiện, đó có thể là do bạn chưa ăn nhiều trứng.

Ảnh minh họa.

Ăn nhiều trứng có thể làm tăng nguy cơ mắc bệnh tim

Những người khỏe mạnh có thể ăn khoảng 7 quả trứng mỗi tuần mà không làm tổn thương tim và ăn nhiều trứng này thậm chí có thể tốt cho bạn để giảm nguy cơ đột quỵ hoặc cải thiện thị lực.

Tuy nhiên, nếu bạn đang bị một tình trạng sức khỏe, chẳng hạn như bệnh tiểu đường, ăn nhiều trứng có thể làm tăng khả năng mắc bệnh tim. Một nghiên cứu thậm chí còn phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn nhiều hơn một quả trứng mỗi ngày có nguy cơ phát triển tình trạng này cao hơn. Vì vậy bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất kỳ thay đổi nào đối với chế độ ăn uống của mình.

Ảnh minh họa.

Trứng có thể khiến bạn bị đầy hơi

Nếu bạn đang tự hỏi tại sao mình bị đầy hơi hoặc chướng bụng sau khi ăn trứng, bạn nên đi kiểm tra dị ứng trước khi tiếp tục ăn trứng vào mỗi buổi sáng.

Ảnh minh họa.

Không dung nạp trứng về cơ bản có nghĩa là bạn không thể tiêu hóa đúng một nguyên tố cụ thể trong trứng và có thể trong cơ thể bạn không có một loại enzym nhất định có thể phân hủy nó. Điều này không chỉ khiến bạn bị đầy hơi mà còn có thể bị đau dạ dày, đau đầu và căng thẳng.

T. Linh (Theo Brightside)

Nguồn Gia Đình VN: https://giadinhonline.vn/dieu-gi-xay-ra-voi-co-the-khi-an-nhieu-trung-d181426.html