Điều hòa cao cấp giá hơn chục triệu đồng/chiếc khác điều hòa thường thế nào?

Gốc
Một chiếc điều hòa cao cấp sẽ khác với một chiếc điều hòa thường như thế nào, ở tính năng, độ bền bỉ…?

Trên thị trường có nhiều phân khúc điều hòa nhiệt độ. Có phân khúc thấp cấp, trung cấp và cao cấp với những sản phẩm cao cấp có giá hàng chục triệu đồng.

Vậy một chiếc điều hoa cao cấp giá cao khác với những chiếc điều hòa giá tầm 4 - 5 triệu đồng như thế nào?

Tham khảo một chiếc điều hòa mới ra mắt của thương hiệu điều hòa nổi tiếng về sự sáng tạo, LG Dual Cool 2018 (giá từ 12,4 triệu đồng/chiếc) để có thể thấy rõ hơn sự khác nhau rõ rệt như thế nào.

Đơn giản nhất là một chiếc điều hòa bình thường chỉ đơn giản sở hữu chức năng làm mát phòng với diện tích phù hợp, thì một chiếc điều hòa cao cấp sở hữu nhiều tính năng hơn. Ví dụ đó có thể là những tính năng dưới đây.

Một sản phẩm trong dòng điều hòa cao cấp 2018 của LG. Ảnh: LG

Bộ phận cảm biến giúp phát hiện các tác nhân gây hại có kích thước siêu nhỏ

Dòng điều hòa LG Dual Cool 2018 là bộ phận cảm biến PM 1.0 giúp phát hiện các tác nhân gây hại với kích thước siêu nhỏ, chỉ khoảng 1µm (như vi khuẩn, khói thuốc, khí thải xe hơi…).

Theo đó, khi khởi động điều hòa, bộ cảm biến sẽ tự động đo lường mức độ bụi và ô nhiễm trong không khí và hiển thị trên màn hình thông qua 6 mức độ màu tương ứng với các mức độ không khí từ trong lành đến ô nhiễm. Đồng thời, máy sẽ tự động phát ra 5 triệu ion để bắt giữ các phân tử bụi và vi khuẩn, trả lại bầu không khí trong lành. Người dùng có thể nhìn vào màu sắc hiển thị trên màn hình điện tử để biết về tình trạng không khí trong phòng.

Công nghệ giúp máy có độ ồn thấp

Năm 2018, LG áp dụng công nghệ Dual Inverter lên 100% mẫu điều hòa của hãng. Với công nghệ này, máy có thể vận hành với mức điện năng, độ ồn thấp trong khi độ bền cao hơn. Theo thử nghiệm do LG thực hiện, điều hòa Dual Cool Inverter tiết kiệm đến 70% năng lượng tiêu thụ và làm lạnh phòng nhanh hơn 40% so với điều hòa non-inverter thông thường.

Tính năng tiết kiệm điện

Dòng điều hòa cao cấp Dual Cool Inverter của LG tích hợp tính năng chủ động kiểm soát năng lượng thông minh. Theo đó, tùy vào số lượng người trong phòng mà bạn chọn lựa 4 mức công suất 100%, 80%, 60%, 40%. Điều này giúp người dùng tiết kiệm điện nặng cho gia đình hơn điều hòa thông thường.

Tính năng thông minh

Giống như điện thoại thông minh khác với điện thoại thường chỉ nghe - gọi, một số dòng điều hòa cao cấp như LG Dual Cool 2018 có ứng dụng Smart ThinQ, cho phép kết nối điều hòa với điện thoại thông minh thông qua wifi.

Nhờ đó, với một chiếc smartphone, người dùng có thể điều khiển điều hòa từ xa, theo dõi, kiểm tra tình trạng hoạt động của điều hòa, kiểm tra trạng thái hoạt động của máy… cũng như điều khiển chung với các thiết bị điện tử khác của LG trong nhà.

Hà Thúy

Hà Thúy