Điều ít biết về Đại sứ Italy tại Congo vừa bị sát hại

Gốc
Đại sứ Italy tại Congo Luca Attanasio đã thiệt mạng trong vụ tấn công xảy ra ở miền đông Cộng hòa Dân chủ Congo. Được biết, ông Luca là một trong những Đại sứ trẻ nhất của Italy.

Nguồn tin cho hay, Đại sứ Italy tại Congo Luca Attanasio cùng một cảnh sát quân sự và một tài xế đã thiệt mạng sau khi họ bị tấn công trong lúc di chuyển trên chiếc xe của Liên Hợp Quốc gần thị trấn Kanyamahoro ở miền Đông Congo vào khoảng 10h15 phút sáng 22/2 (giờ địa phương). Ảnh: IR.

Giới chức Congo cho hay, vụ tấn công trên nằm trong kế hoạch bắt cóc các quan chức nước ngoài song bất thành. Hiện chưa rõ thủ phạm đứng sau vụ sát hại Đại sứ Luca Attanasio. Ảnh: Bộ Ngoại giao Mỹ.

Đại sứ Luca Attanasio sinh ngày 23/5/1977 tại Saronno, Lombardy, Italy, và lớn lên ở Limbiate. Ông tốt nghiệp trường Đại học Thương mại Luigi Bocconi vào năm 2001. Ảnh: VN.

Ông Luca bắt đầu sự nghiệp ngoại giao vào năm 2003 tại Farnesina. Ảnh: IG.

Ông làm việc tại Văn phòng Thương mại và Kinh tế thuộc Đại sứ quán Italy tại Bern (Thụy Sĩ) trong khoảng thời gian từ năm 2006 đến 2010. Ảnh: IC.

Từ năm 2010 đến 2013, ông làm việc tại Tổng lãnh sự ở Casablanca, Ma-rốc. Năm 2013, ông trở về Farnesina. Ảnh: LN.

Sau đó, ông trở lại châu Phi với tư cách là cố vấn tại Đại sứ quán Italy ở Abuja, Nigeria, vào năm 2015. Ảnh: quotidiano.net.

Ông Attanasio là trưởng phái đoàn Italy tại thủ đô Kinshasa của Congo từ năm 2017 và được bổ nhiệm làm Đại sứ năm 2019. Ảnh: VF.

Ông Luca Attanasio là một trong những Đại sứ trẻ nhất của Italy. Ảnh: quotidiano.net.

Về đời tư, ông Luca kết hôn với bà Zakia Seddiki. Họ có 3 người con. Ảnh: quotidiano.net.

Mời độc giả xem thêm video hồi năm 2018: Tổng thống Venezuela cáo buộc Colombia đứng sau vụ ám sát hụt (Nguồn video: THĐT)

Thiên An

Nguồn Kiến Thức https://kienthuc.net.vn/the-gioi/dieu-it-biet-ve-dai-su-italy-tai-congo-vua-bi-sat-hai-1502589.html