Điều dân mong chờ nhất trong công viên trăm tỷ sau 2 năm 'đắp chiếu'

Gốc
Công viên hồ điều hòa Nhân Chính (quận Thanh Xuân, Hà Nội) vừa mở cửa sau hơn 2 năm 'đắp chiếu'. Cảnh quan thật đẹp, chỉ mong có thêm ghế đá thì hoàn hảo.

XEM CLIP:

Khởi công tháng 5/2016 trên khu đất rộng 13,2ha ở phường Thanh Xuân Bắc (quận Thanh Xuân) và một phần thuộc Trung Hòa (Cầu Giấy), công viên được dự kiến xây dựng trong hơn 1 năm với mức đầu tư 298,7 tỷ đồng.

Đến nay, công trình mới được đưa vào sử dụng.

Công viên nằm trên địa bàn 2 quận Thanh Xuân và Cầu Giấy, với diện tích khoảng 13,2ha, giúp điều hòa không khí khu vực, tạo môi trường trong lành, tươi mát

Công viên có 3 khu chức năng chính gồm hồ điều hòa có diện tích mặt nước rộng khoảng 8ha, khu công viên cây xanh vui chơi giải trí, nghỉ ngơi kết hợp hoạt động thể thao ngoài trời và đường dạo… khoảng 5,2ha và khu công trình nhà điều hành 2 tầng.

Nhiều hạng mục trong công viên vẫn chưa hoàn thành. Ông Nguyễn Đức Phần (87 tuổi, nhà ở 18T1, Lê Văn Lương) chia sẻ: "Công viên thoáng đãng, không khí tuyệt vời, tuy nhiên tôi đi mãi không thấy có ghế đá, nên khá mỏi chân. Phần hồ rộng, nếu có thêm trò chơi đạp vịt như ở Thủ Lệ hoặc bắc một cây cầu ra giữa đài phun nước thì rất hay".

Thời gian mở cửa công viên từ 5h đến 23h hàng ngày.

Công viên giáp đường Lê Văn Lương, Khuất Duy Tiến, Hoàng Minh Giám và liền kề khu liên cơ thành phố

Giữa hồ là đài phun nước lớn vẫn đang được hoàn thiện

Trong công viên có hệ thống vườn hoa, cây xanh, đường dạo, quảng trường, đài phun nước, khu vui chơi giải trí, không gian ngầm đa chức năng...

Xung quanh là hàng loạt nhà cao tầng

Công viên mở cửa phục vụ miễn phí từ 5h-23h

Ông Nguyễn Đức Phần khá hài lòng khi gần nhà có công viên rộng rãi

2 vợ chồng ông Phần đi dạo trong công viên mới

Bà Phạm Thị Phấn cùng chồng dắt cháu vào chơi. Bà Phấn vui vẻ: "Nghe nói có công viên mới, vợ chồng tôi đi bộ hơn 1 km để xem. Trước đây tôi hay đưa cháu đi công viên Thống Nhất, Thủ Lệ, nay không phải đi xa nữa"

Một số hạng mục vẫn đang được tiếp tục hoàn thiện

Thành Nam