Điều kì diệu làm từ hạt bơ

Gốc
Hạt bơ rất cứng, vì vậy mọi người đều vứt chúng vào sọt rác thế nhưng người nghệ sĩ này đã tận dụng và "biến" chúng thành những tác phẩm nghệ thuật điêu khắc vô cùng khéo léo và tinh tế.

Jan Campbell là một nghệ nhân điêu khắc người Ireland. Ý tưởng biến những hạt bơ thành các tác phẩm nghệ thuật tinh xảo đến với người nghệ sĩ này một cách tình cờ. Đó là trong một bữa ăn trưa, khi bổ một quả bơ ra để làm món sinh tố, chiếc hạt cứng cứng và thô ráp nhưng lại có một hình dáng cân đối đến hoàn hảo đã thu hút con mắt nghệ thuật của nhà điêu khắc. Cô đã quyết định không vứt chúng đi mà giữ lại và bắt đầu suy nghĩ về ý tưởng của môt tác phẩm mới, tác phẩm điêu khắc từ chính những hạt bơ này.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 1

Lần đầu nhìn thấy bức tượng nhỏ xinh này, bạn có nghĩ nó được làm từ hạt bơ?

Sau vài tuần hết cầm lên lại đặt xuống rồi suy nghĩ về những ý tưởng, Jan đã rất tâm đắc với hướng đi đó là tạo ra các bức tượng điêu khắc nhỏ nhắn với những chi tiết tinh xảo được lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian truyền thống của người Celtic. Và rồi không chút chần chừ, cô bắt tay vào làm việc, một cách miệt mài và đầy tỉ mỉ.

Các tác phẩm của nhà điêu khắc này phần lớn và mô tả thần thái của những vị thần rừng, thanh tịnh và đầy sự yên bình, những bộ râu, mái tóc của các vị thần cổ đại, mượt mà, uyển chuyển và đầy tinh tế, hay có khi chỉ đơn giản là những cây nấm, hoang dã nhưng vô cùng gần gũi.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 2

Rất nhiều người yêu thích ý tưởng và các tác phẩm điêu khắc của Jan, chúng có một cái gì đó rất độc đáo và khác biệt, đồng thời đem lại cho người ta cảm giác vô cùng thanh thản và gần gũi với thiên nhiên. Họ thường mua các mặt điêu khắc nhỏ này về để làm mặt dây chuyền đeo cổ hay đơn giản chỉ là để trang trí.

Dưới đây là một số hình ảnh về các tác phẩm điêu khắc từ hạt bơ trong bộ sưu tập của người nghệ nhân khéo léo và đầy tinh tế này.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 3

"Tôi thích cái cách cô ấy đặt tác phẩm điêu khắc vào trong quả bơ như thế này. Nó khiến tôi liên tưởng đến một vị thần đang ngồi tĩnh tâm trong hang động", một người nhận xét về tác phẩm của Jan.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 4

Khuôn mặt đầy sự thanh thản của một vị thần rừng được người nghệ nhân Ailen khắc họa một cách khéo léo.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 5

Không ai nghĩ rằng những hạt bơ vứt bỏ hàng ngày lại có thể "biến" thành những tác phẩm đầy tinh tế như thế này.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 6

Lấy cảm hứng từ văn hóa dân gian truyền thống của người Celtic, các tác phẩm của Jan hầu hết đều tập trung mô tả các vị thần cổ đại hay những thứ thuộc về tự nhiên.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 7

Mỗi tác phẩm là một thần thái khác nhau.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 8

Hầu hết mọi người khi nhìn thấy các tác phẩm của Jan đều thấy rằng chúng đem lại cho họ cảm giác vô cùng thanh thản và gần gũi với thiên nhiên.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 9

Những cây nấm cổ đại tưởng như không có gì quá đặc biệt nhưng lại được Jan tạc tạo một cách đầy tinh tế

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 10

Tất cả đều rất gần gũi với thiên nhiên.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 11

Chúng thể hiện mong muốn của con người được sống một cách thanh thản, không xô bồ và vội vã đến mệt mỏi mà cuộc sống hiện đại không có được.

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 12

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 13

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 14

Điều kì diệu làm từ hạt bơ - Ảnh 15

Tin nóng

Tin mới