Ngoài việc xét điểm tổ hợp 3 môn thi THPT Quốc gia 2015, trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh còn xét dựa vào điểm học bạ của thí sinh.

Trong phần trả lời phỏng vấn với báo chí, TS Nguyễn Đức Nghĩa - Phó Giám đốc trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh cho biết. Tiêu chí xét tuyển vào trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh phải đạt được những tiêu chí sau:

- Thí sinh đăng ký xét tuyển phải là những thí sinh dự thi kỳ thi THPT Quốc gia tại các cụm thi do các trường ĐH tổ chức, nghĩa là chỉ xét tuyển các thí sinh có được cấp các Giấy chứng nhận kết quả thi

- Có điểm thi tổ hợp 3 môn xét tuyển bằng hoặc lớn hơn ngưỡng điểm xét tuyển của trường đưa ra (ngưỡng điểm xét tuyển sẽ được thông báo chi tiết vào ngày 29/7)

- Điểm bình quân 5 học kỳ (học kỳ 1 và 2 lớp 10; học kỳ 1 và 2 lớp 11 và học kỳ 1 lớp 12) đạt từ 6,5 trở lên và có hạnh kiểm từ khá trở lên.

TS Nguyễn Đức Nghĩa, Phó Giám đốc trường ĐH Quốc gia TH.HCM.

25,25 điểm vẫn không chắc chắn trúng tuyển

TS Nguyễn Đức Nghĩa cho biết, hiện nay nhu cầu tuyển dụng các sinh viên tốt nghiệp nhóm ngành CNTT rất cao. Khảo sát bình quân thu nhập của các sinh viên CNTT của các trường lớn là 13,5 triệu. Vì vậy, ngành CNTT của trường ĐH Khoa học Tự nhiên TP. Hồ Chí Minh cũng được coi là một ngành "hot". Năm 2014, điểm trúng tuyển vào nhóm ngành Công nghệ thông tin của trường là 21,5 điểm.

Năm 2015, Trường ĐH Khoa học Tự nhiên Tp Hồ Chí Minh tuyển sinh 550 chỉ tiêu ngành CNTT. Do vậy, với những thí sinh có đạt 25,25 điểm vẫn phải thu thập thêm thông tin về số lượng thí sinh đăng ký xét tuyển vào cùng nhóm ngành để có quyết định cuối cùng.

CÓ THỂ BẠN QUAN TÂM: Tư vấn xét tuyển ĐH và CĐ 2015 (Phần 3)