Điều tôi thích Galaxy Fold không phải màn hình gập

Gốc
Cây bút Lisa Eadicicco đến từ Business Insider đã dùng Galaxy Fold gần một tuần và cô cho biết điểm thích nhất trên model này không phải màn hình gập mà là dung lượng pin.

Galaxy Fold là smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Model này có giá từ 1.980 USD và sẽ bán ra vào ngày 26/4 tới. Khi người dùng mở Galaxy Fold, màn hình của máy sẽ có kích thước 7,3 inch, tỷ lệ màn hình đạt 4,2:3, bằng một chiếc iPad mini. Tuy nhiên, khi gập lại, máy sẽ có kích thước 4,6 inch.

Galaxy Fold mang đến trải nghiệm hoàn toàn mới với một thiết bị có khả năng biến đổi linh hoạt từ điện thoại sang máy tính bảng. Thêm vào đó, máy cũng được trang bị phần cứng mạnh mẽ cùng 6 camera.

“Tôi đã dành thời gian sử dụng máy gần một tuần, tuy nhiên màn hình gập không phải là điểm tôi thích nhất trên model này. Thay vào đó, dung lượng pin của máy thật sự ấn tượng khi có thể sử dụng được khoảng hai ngày trong một lần sạc”, Lisa Eadicicco chia sẻ.

Galaxy Fold là smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung. Ảnh: Cnet.

Galaxy Fold có hai viên pin được phân tách ngay ở phần bản lề điện thoại mang lại tổng dung lượng 4.380 mAh. Lisa cho biết, cô bắt đầu cắm sạc thiết bị vào ngày thứ tư và dung lượng pin của máy có thể dùng đến sáng thứ sáu.

Tất nhiên, thời lượng pin có thể sẽ thay đổi tùy thuộc vào cách sử dụng điện thoại của mỗi người. Trong quá trình sử dụng Galaxy Fold, Lisa thường dùng thiết bị để nhắn tin, lướt Facebook, Instagram, xem Netfix và đôi khi chơi game Asphalt 9.

Những mẫu smartphone ngày nay đã được trang bị dung lượng pin lớn hơn, tuy nhiên hầu như không nhiều model có thể kéo dài trong vòng hai ngày như Galaxy Fold.

Màn hình Galaxy Fold bị lồi và gây sọc xanh trên phần hiển thị. Ảnh: The Verge.

Chỉ vài ngày sau khi được giao đến tay người dùng, một số chiếc Galaxy Fold đã xuất hiện một điểm lồi ngay tại khu vực nếp gấp màn hình. Cây bút Diater Bohn của trang The Verge cho biết điểm lồi này làm biến dạng màn hình và có thể sờ thấy được. Anh cho rằng có thể linh kiện nào đó trồi lên, đụng vào tấm nền hiển thị.

Ngoài ra, màn hình nhựa rất dễ bị trầy xước và bám bụi. Vài vết trầy có thể chỉ là vấn đề nhỏ, nhưng một chỗ lồi phá hỏng cả màn hình lại khác, đặc biệt là khi nó xuất hiện khi người dùng… chẳng làm gì cả. Nhiều nhà báo công nghệ cho rằng đó là vấn đề không thể chấp nhận được trên một chiếc điện thoại giá cao như vậy.

Trải nghiệm Samsung Galaxy Fold - hoàn thiện tốt, bản lề chắc chắn Khi gập lại, chiếc Galaxy Fold bị đánh giá là khá dài và dày so với nhiều mẫu máy khác trên thị trường. Tuy nhiên, người dùng sẽ không gặp quá nhiều trở ngại khi sử dụng máy.

Lê Trọng
Theo Business Insider