Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều tra hình sự 4 vụ việc làm lây lan dịch Covid-19 ở Gia Lai

Thời gian qua, tỉnh Gia Lai đã xử phạt hành chính hơn 640 trường hợp vi phạm công tác phòng chống dịch Covid-19.

Công an Gia Lai cũng đang tích cực điều tra 4 vụ việc có dấu hiệu hình sự làm lây lan dịch ở địa phương, trong đó có liên quan đến lao động trong dự án điện gió.

Một trường hợp bị xử phạt vì vi phạm quy định phòng chống dịch.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn, Phó Giám đốc Công an tỉnh Gia Lai thông tin, từ đầu năm tới nay, Công an tỉnh đã phối hợp với Thanh tra Sở Thông tin và truyền thông kiểm soát, phát hiện và xử phạt 644 trường hợp đăng tải thông tin không đúng sự thật về công tác phòng, chống dịch, tình hình dịch bệnh tại địa phương và các tài xế điều khiển phương tiện từ vùng có dịch vào tỉnh nhưng khai báo gian dối hoặc không thực hiện nghiêm túc cam kết về phòng, chống dịch. Tổng số tiền xử phạt vi phạm hành chính là 2,66 tỷ đồng.

Ngoài ra, Cơ quan Cảnh sát Điều tra và Công an thành phố Pleiku đang thu thập tài liệu, chứng cứ để điều tra 4 vụ việc có dấu hiệu hình sự. Đó là các vụ việc liên quan tới việc lây lan dịch Covid-19 ở ổ dịch đường Hai Bà Trưng (phường Tây Sơn), ổ dịch vựa rau An Phú (xã An Phú - Pleiku), ổ dịch Bệnh viện Mắt Quốc tế Sài Gòn- Gia Lai (phường Ia Kring). Gần đây nhất là vụ việc 2 lao động từ vùng dịch vào làm trong dự án điện gió đang được dư luận quan tâm.

Đại tá Nguyễn Ngọc Sơn cho biết: “Trường hợp Hồ Lê Minh Tuấn và Võ Thanh Hòa, liên quan tới dự án điện gió, đã khai báo gian dối để vào tỉnh. Khi vào tỉnh, đã khai báo y tế ở xã Ađơk (huyện Đăk Đoa), có quyết định cách ly, nhưng không chấp hành cách ly nơi cư trú, vẫn di chuyển tới thành phố Pleiku, tới một số quán ăn. Trường hợp này đang điều trị F0, chúng tôi đang thu thập thông tin, tài liệu, củng cố để xử lý theo quy định”./.

Nguyễn Thảo/VOV-Tây Nguyên

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/dieu-tra-hinh-su-4-vu-viec-lam-lay-lan-dich-covid-19-o-gia-lai-898010.vov