Điều tra làm rõ nghi vấn 4 đối tượng cân heo gian lận

Gốc
Lúc 8 giờ ngày 2-10, Công an xã Mỹ Đức Tây đã tiến hành xác minh 4 đối tượng có hành vi nghi vấn cân heo gian lận tại nhà ông Lê Hồng Công (ngụ ấp Mỹ An, xã Mỹ Đức Tây, huyện Cái Bè) gồm: Võ Thanh Tùng (SN 1968, cư ngụ xã An Bình, TP. Cao Lãnh); Lương Văn Phong Anh (SN 1975); Nguyễn Tấn Trường (SN 1993) và 1 đối tượng tên Cống, cùng ngụ xã Phương Trà, TP. Cao Lãnh, tỉnh Đồng Tháp.

3 đối tượng tại cơ quan công an

Theo trình báo của ông Công, trước đó được sự giới thiệu của người quen các đối tượng trên đã đến mua heo của ông và đã gian lận khoảng 156 kg nhưng ông Công không phát hiện được thủ đoạn của chúng vì cân, lồng sắt đều là của ông.

Lần này, các đối tượng trên đến mua heo, ông Công đã cân thử heo trước và báo với Công an xã đến để xác minh. Trong quá trình cân, 2 đối tượng Anh và Cống đã trực tiếp cân nhưng kết quả so với số kg mà ông Công cân trước, mỗi con mất đúng 13 kg (10 con mất 130 kg).

Kiểm tra lại cân, lồng sắt và trong quá trình cân không phát hiện gian lận gì, nhưng khi để người khác cân lại (các đối tượng trên đứng xa cân) thì kết quả đúng với số kg mà ông Công đã cân thử trước đó. Lúc này, đối tượng Cống bỏ trốn khỏi hiện trường. Công an tiến hành kiểm tra trong người 3 đối tượng còn lại nhưng cũng không phát hiện được gì.

Công an xã đã mời 3 đối tượng về trụ sở làm việc. Cả 3 đều không thừa nhận hành vi gian lận. Võ Thanh Tùng khai được chủ giao theo xem cân và trả tiền, Lương Văn Phong Anh khai là đi bắt heo thuê, còn Ngô Tấn Trường khai đi theo để lái xe.

Công an xã Mỹ Đức Tây chuyển hồ sơ vụ việc lên Công an huyện Cái Bè điều tra làm rõ.

Theo Báo Ấp Bắc

Tin nóng

Tin mới