Điều tra làm rõ vụ bạo hành bé gái ở Quảng Nam

link
UBND huyện Đại Lộc (Quảng Nam) có báo cáo về trường hợp bà cố nội đánh cháu tại nhà riêng ở thôn Phú Nghĩa, xã Đại An.

Báo cáo của UBND huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam nêu rõ, ngày 28/9 vừa qua, UBND huyện nhận được thông tin về vụ bạo hành trẻ em tại thôn Phú Nghĩa, xã Đại An. Cháu bé bị đánh tên là Ngô Hoàng Anh, 6 tuổi, học sinh trường Tiểu học Nguyễn Công Sáu.

Lưng cháu Anh có nhiều vết bầm.

Bố mẹ đã ly dị, cháu được ông bà nội nuôi từ nhỏ tại thôn Phú Hải, xã Đại Hiệp. Cách đây 3 tháng, ông bà nội đều qua đời, cháu Anh được bà cố nội dì tên là Huỳnh Thị E ở thôn Phú Nghĩa, xã Đại An đưa về nuôi. Vào tối ngày 25 tháng 9, Bà E dùng cây nhựa đánh vào cổ, ngực, lưng và chân cháu Anh gây nhiều vết bầm và lằn trên cơ thể.

Bà E cho rằng cháu lấy trộm đồ ăn trong cặp của bạn, lại còn nói láo, xé vở và đổ lỗi cho người khác nên bà quá tức giận đánh cháu một cách thiếu kiểm soát. Bà E cảm thấy hối hận và hứa sẽ không để xảy ra sự việc như vậy nữa.

Nhiều vết bầm và lằn trên đùi cháu Anh.

Hiện em Anh đang chuyển về ở với bà nội cô là Ngô Thị Thanh Vân tại thôn Phú Mỹ, xã Đại An, tinh thần vui vẻ, không hoảng loạn. Ông Trần Văn Lân, Phó Phòng Lao động- Thương binh và Xã hội huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam cho biết:

“Huyện đang chỉ đạo công an vào để điều tra làm rõ sự việc. Ngày hôm nay, chúng tôi đã tham mưu UBND huyện ký báo cáo để gửi tỉnh. Bà E tức cháu quá vì nói không nghe lời nên đánh, mà đánh cũng hơi lỡ tay đó”, ông Lân thông tin.

Trước đó, trên Facebook lan truyền hình ảnh một bé gái ở xã Đại An, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam, bị đánh đập tàn bạo với vết lằn, bầm tím kín người. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện đã vào cuộc xác minh sự việc./.

PV/VOV-Miền Trung

https://vov.vn/xa-hoi/dieu-tra-lam-ro-vu-bao-hanh-be-gai-o-quang-nam- 962019.vov