Điều tra nam thanh niên tử vong sau khi cầm súng đi bắn chim

Gốc
Nghe thấy tiếng súng nổ, người dân chạy ra xem tình hình thấy nam thanh niên đã tử vong ngay tại chỗ…

Tin tức từ chính quyền địa phương xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện, tỉnh Hải Dương cho biết, trên địa bàn vừa xảy ra vụ án mạng khiến một người bị tử vong tại chỗ.

Danh tính nạn nhân được xác định là Bùi Xuân Quân (SN 1988), trú tại thôn Hòa Loan, xã Nhân Quyền, huyện Bình Giang, Hải Dương.

Tin nhanh về vụ việc, vào khoảng 10h35 ngày 19/10, người dân nghe thấy tiếng súng nổ tại bờ sông thuộc thôn Đông, xã Thanh Tùng, huyện Thanh Miện nên đã chạy ra xem tình hình thế nào thì thấy một nam thanh niên đang nằm gục tại chỗ, trên người có vết máu nên đã gọi Trạm y tế xã Thanh Tùng xuống đưa đi cấp cứu.

Trao đổi với phóng viên, bà Đỗ Thị Chầm, nhân viên Trạm y tế xã Thanh Tùng cho biết: “Khoảng 10h30 ngày 19/10, khi tôi đang trực thì có người đàn ông gọi tôi bảo có người bị tai nạn, đâm vào đống đất, cho xe xuống đưa đi cấp cứu. Khi đó, tôi mới nói: “Sao không đưa người đó lên đây”. Nam thanh niên đó nói không có người nên tôi mang theo dụng cụ, thuốc thang xuống hiện trường xem thế nào.

Khi tôi xuống thì nam thanh niên đó, đang nằm gục, ngực đầy máu, mắt bị giãn đồng tử và đã tử vong, nên tôi đã gọi báo cáo lên Công an xã và UBND xã”.

Điều tra nam thanh niên tử vong sau khi cầm súng đi bắn chim - Ảnh 1

Hiện trường nơi nạn nhân tử vong.

Nhận được tin báo, Công an xã đã xuống phong tỏa hiện trường đồng thời báo cáo lên công an huyện Thanh Miện xuống điều tra theo đúng thẩm quyền.

Ông Nguyễn Đức Ban, Chủ tịch UBND xã Thanh Tùng cho biết: “Khoảng 10h35, một công dân xã Cổ Bì, Thanh Miện đang làm ở thôn Đông xã Thanh Tùng, thấy một nam thanh niên đi xe máy. Người này nghe thấy tiếng súng nổ rồi nam thanh niên này ngã xuống vệ đường. Sau đó nhân viên trạm xã đã xuống kiểm tra và cấp cứu.

Thế nhưng, khi nhân viên trạm y tế xuống thì nam thanh niên đã chết. Sau đó, công an xã đã phong tỏa hiện trường, không cho người dân đến gần rồi báo lên công an huyện. Đến 14h30, lực lượng pháp y đã khám nghiệm tử thi xong và bàn giao về cho gia đình mai táng”.

Theo ông Ban, nhận định ban đầu cho thấy, nạn nhân tử vong do súng cướp cò nên đã bắn vào ngực phải.

Điều tra nam thanh niên tử vong sau khi cầm súng đi bắn chim - Ảnh 2

Gia đình đau buồn trước cái chết của người thân mình.

“Nhận định, nhiều khả năng súng bóp cò chứ, bởi vì, lúc đó, nam thanh niên đó đi một mình chứ không có ai cả, và hiện trường chỗ đó là cánh đồng vắng, ít người dân qua lại. Ngực nạn nhân thâm tím, nạn nhân bị trúng đạn ghém ”, ông Ban cho biết thêm.

Trước thông tin người dân cung cấp, nạn nhân bị sát hại ở trong làng, chỗ đông người thì ông Ban đã lên tiếng phủ nhận đó là thông tin không đúng, bịa đặt.

“Nạn nhân chết ở cánh đồng, không có dân, lúc xảy ra chỉ có 2 người bên xã Cổ Bì đang xếp gạch chứ không có ai. Ngay ở dưới đây, ngay sau khi xảy ra cũng có người hỏi có phải là do bắn nhau không, nhưng đâu phải như vậy. Nhiều người dân không biết cứ thêu dệt lên chứ làm gì có chuyện bắn nhau”, ông Ban thông tin.

Có mặt tại gia đình nạn nhân để tìm hiểu, dù đã qua mấy ngày nhưng không khí đau buồn vẫn bao trùm cả ngôi nhà. Ai cũng xót thương cho số phận đoản mệnh của nạn nhân. Được biết, nạn nhân là cháu đích tôn của gia đình, nên sự việc xảy ra ai cũng bàng hoàng và đau buồn.

Theo một người thân của nạn nhân chia sẻ, nạn nhân là người hiền lành, ngoan ngoãn chưa hề có xích mích với ai.

“Tôi cũng không hề biết cháu nó mượn súng ở đâu, đi xe máy của ai. Nếu biết cháu nó mượn súng, tôi đã ngăn cản không cho mượn mang đi thì sẽ không xảy ra sự việc đau buồn này. Nhận được tin báo, gia đình tôi nhanh chóng có mặt rồi đưa cháu chôn cất. Gia đình tôi mỗi cháu nó là con trai, giờ cháu nó mất rồi, xót lắm. Bây giờ, gia đình tôi chỉ mong vào công an điều tra thôi”, ông Bùi Xuân Minh, bố nạn nhân cho biết.

Vụ việc đang được công an điều tra làm rõ.

Ngọc An

Tin nóng

Tin mới