(PL&XH) - Sau khi đi vay tiền trở về nơi sống tạm, chị Nguyễn Thu Thủy, SN 1976, trú tại Vạn Phúc, phường Kim Mã, quận Ba Đình bàng hoàng khi thấy nhân viên lễ tân nhà nghỉ báo tin chồng đã đưa con trai đi viện.

Vội vàng chạy đến viện, nhìn con hấp hối rồi tử vong, chị Thủy nghi cái chết của con có liên quan đến người chồng trẻ tuổi của mình.

Mối tình "đũa lệch"

Ngày 25-11, trao đổi với PV, chị Thủy cho biết, sau khi con chết, thấy người chồng kém mình 10 tuổi có nhiều biểu hiện nghi vấn, chị đã đến CA phường Đội Cấn trình báo về việc con trai chị là cháu Đặng Bảo Thiên (sinh ngày 3-5-2011) bị chết không rõ nguyên nhân. Chị Thủy nghi ngờ chính chồng mình đã ra tay sát hại con riêng của chị. Chị Thủy còn đem đến CQCA giao nộp chiếc dùi cui bằng cao su, vật mà chị nghi ngờ chồng chị (Đặng Tiến Dũng, SN 1986) đã dùng để sát cháu Bảo Thiên. Nhận được đơn trình báo, CQCA quận Ba Đình và Phòng CSĐTTP về TNXH đã vào cuộc tiến hành xác minh, điều tra vụ việc. Ngay sau đó, Đặng Tiến Dũng đã được triệu tập đến CQCA để lấy lời khai.

Ngồi trong căn nhà nhỏ ở ngõ Y, Vạn Phúc, Kim Mã, Ba Đình, chị Nguyễn Thu Thủy nhớ lại những năm tháng bên người chồng trẻ. Vốn là cô gái lỡ thì nên mãi đến năm 2010, chị Thủy mới có được đứa con. Hạnh phúc vì được làm mẹ nhưng chị lại tủi phận cho con vì không có cha. Khi chị Thủy mang bầu con đến tháng thứ 5 thì Đặng Tiến Dũng, người kém chị 10 tuổi ngỏ ý muốn kết hôn với chị Thủy và trở thành cha dượng của đứa trẻ. Mặc dù, gia đình chị Thủy lúc đó một mực khuyên ngăn, phản đối vì Dũng vừa không việc làm ổn định, lại nghiện ma túy, nhưng bất chấp sự phản đối của gia đình, chị Thủy và Dũng vẫn đến với nhau. Ngay sau đó, Dũng đã dọn đến nhà chị Thủy để ở. Đến ngày 3-5-2011, chị Thủy sinh con, đặt tên là Bảo Thiên và Dũng cũng đồng ý để đứa bé mang họ mình. "Đã gần 40 tuổi tôi mới có được mụn con nên tôi yêu cháu hơn cả tính mạng mình. Tôi nghĩ rằng đó là vật báu mà trời ban cho nên đã đặt tên con là Bảo Thiên. Khi Dũng dọn đến nhà tôi ở, lúc ấy tôi cũng nghĩ rằng để cho tôi có một chỗ dựa lúc sinh nở và cho con có một cái danh là có cha, nào ngờ, chưa được hưởng hạnh phúc, con tôi đã…", chị Thủy tâm sự.

Hôm ấy, vào khoảng 17g ngày 19-11-2011, chị Thủy và Dũng xảy ra mâu thuẫn, cãi nhau. Vì trong người đang ốm và thấy hai con cãi nhau nên bố chị Thủy đã đuổi Dũng ra ngoài. Thấy vậy, chị Thủy cũng đi theo và họ đã bế bé Thiên ra khỏi nhà và thuê phòng số 103 nhà nghỉ Trúc Mai, ở 17, ngõ 42 Giang Văn Minh, phường Đội Cấn, quận Ba Đình ở tạm. Đến 3g ngày 20-11, trong người hai vợ chồng chỉ còn có 20 nghìn đồng nên chị Thủy đã liên hệ với một người em để vay tiền. Khi đi ra ngoài, chị Thủy đã bảo Dũng trông cháu Thiên. "Tôi không thể ngờ rằng, lúc đi thì con tôi còn, mà khi quay về thì cháu đã mất", chị Thủy nức nở.

Di ảnh cháu bé và bộ quần áo mà chị Thủy đang may dở cho con.

Ký ức đau lòng!

Chị Thủy cho biết: Đến khoảng 4g30 cùng ngày, chị về nhà nghỉ thì được nhân viên lễ tân thông báo, sau khi nghe tiếng bé khóc ré thì chỉ ít phút sau thấy anh Dũng đã bế cháu Thiên xuống, vay nhân viên khách sạn số tiền 50.000 đồng để gọi taxi đưa bé Thiên đi cấp cứu. Lập cập chạy ra ngoài hỏi thì mới nghe phong thanh Dũng đưa con trai chị đến Bệnh viện Nhi Trung ương. Tới phòng cấp cứu, chị thấy các bác sỹ đã tích cực cứu chữa cho con, nhưng lúc ấy, cháu bé đã có dấu hiệu bị dãn lồng tử. Theo các bác sỹ thì bé Thiên bị xuất huyết não, suy hô hấp, ở vùng đầu nghi bị vật tày tác động và đã tử vong vào 6g20' ngày 22-11.

Chị Thủy cho biết thêm, khi đến bệnh viện, các bác sỹ còn gặng hỏi chị rất nhiều về mối quan hệ của chị với chồng... Điều này khiến chị Thủy nghi ngờ người gây ra cái chết cho con mình chính là Dũng. Vừa gào khóc vừa xông vào chồng, chị Thủy hỏi vì sao con chị lại ra nông nỗi này thì Dũng đáp, anh ta để bé Thiên nằm trên giường rồi vào nhà vệ sinh, thấy cháu bé khóc, anh ta đi ra đã thấy bé người mềm nhũn, tím tái nên vội đưa cháu đi cấp cứu. Nhưng trong những câu nói của Dũng, chị Thủy thấy không bình thường nên chị quyết định trình báo cơ quan CA.

Ngồi thẫn thờ bên bộ quần áo còn may dở cho con trai, chị Thủy nói trong nước mắt. "Đối với tôi, con trai là thứ quý giá nhất của cuộc đời này. Khi sống với nhau, đã không ít lần Dũng tỏ ra ghen tị với bé Thiên và cho rằng vì mải chăm bẵm con mà không để mắt đến cậu ta. Nhưng những lúc ấy, tôi cũng đã lựa lời khuyên nhủ rằng cả hai đều quan trọng trong cuộc đời tôi. Tuy nhiên, đã không ít lần, Dũng đã thốt lên rằng, con trai tôi là cái nợ của cậu ta. Chỉ nghĩ rằng, vì ghen tị với cháu bé nên Dũng mới có những lời nói như vậy. Nào ngờ, anh ta đã… Mong CQCA sớm tìm ra sự thật để vong hồn con tôi được siêu thoát và thanh thản", Chị Thủy thở dài.

H.Việt - T.Linh