Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều tra thanh niên ở Đà Nẵng tống tiền người tìm con trên mạng xã hội

Thấy một gia đình đăng bài viết tìm con trên Facebook kèm số điện thoại, nam thanh niên ở Đà Nẵng nhắn tin tống tiền.

Khoảng 2h30 ngày 2/12, Công an phường An Hải Bắc (quận Sơn Trà, TP Đà Nẵng) tiếp nhận tin báo của anh Nguyễn Văn L. (SN 1984) về việc con gái anh là cháu Nguyễn T.Th. (SN 2011) đi học nhưng đến khuya vẫn chưa về nhà.

Theo anh L., khi mọi người trong gia đình tìm khắp nơi nhưng chưa ra tung tích con thì đến 2h ngày 2/12, anh nhận được tin nhắn từ số điện thoại lạ với nội dung “Chuyển khoản vào STK 1031882xx ngân hàng VCB tên Đặng Quốc Khánh 500.000 đồng tôi sẽ cho thông tin con gái”.

Nhận được thông tin trên, cả gia đình rất hoang mang, tuy nhiên anh L. vẫn không làm theo yêu cầu của đối tượng mà lập tức đến công an trình báo.

Công an làm việc với C. Ảnh: Hùng Anh

Công an làm việc với C. Ảnh: Hùng Anh

Cùng thời điểm này, đối tượng tiếp tục gửi tin nhắn yêu cầu gia đình chuyển 1 triệu đồng vào tài khoản.

Cuối tin nhắn, đối tượng cũng không quên đe dọa “lần cuối muốn biết thông tin Th. đang ở đâu thì chuyển vào tài khoản…”!

Xác định vụ việc có tính chất nghiêm trọng, công an khẩn trương vào cuộc truy tìm manh mối cháu bé, mặt khác cử các tổ công tác xác minh đối tượng nhắn tin tống tiền.

Bằng các biện pháp nghiệp vụ, chỉ ít giờ sau, con gái anh L. được phát hiện đang ở nhà bạn chơi và được gia đình đón về nhà.

Đối tượng nhắn tin đe dọa cũng được làm rõ.

Cụ thể, đối tượng tên là Ph.V.C (SN 1997, trú tại xã Hòa Nhơn, huyện Hòa Vang).

C. khai do thấy thông tin tìm con được đăng trên mạng xã hội, bản thân đang túng tiền nên giả vờ biết thông tin về cháu bé để nhắn tin yêu cầu người nhà chuyển tiền cho mình.

Hồ Giáp