Điều tra thông tin dùng "nước bẩn" để tăng trọng cho bò

Gốc
(HQ Online)- Trước thông tin về việc một số cơ sở sản suất sử dụng chất cấm trong chế biến thực phẩm, Cục An toàn thực phẩm cho biết, hiện cơ quan này đang phối hợp cùng các cơ quan liên quan điều tra, xử lý.

Ảnh minh họa. Ảnh: Dương Ngân

Theo thông báo của Cục An toàn thực phẩm- Bộ Y tế, ngày 2-9-2013 trang điện tử của báo Kiến thức, báo VietQ.vn... có đưa thông tin về việc “dùng nước bẩn để tăng trọng lượng cho bò”; “sử dụng hóa chất dạng bột màu trắng ướp thịt, miếng thịt sau khi nướng sẽ dày lên”, việc sử dụng hóa chất để “tẩy thịt, cá ôi thiu thành tươi”… trên địa bàn TP Hà Nội, TP Đà Nẵng, tỉnh Bình Dương, TP Hồ Chí Minh.

Trước thực tế trên, Cục An toàn thực phẩm đã ban hành Công văn số 1866/ATTP-NĐ gửi Cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản; Cục chăn nuôi, Cục Thú y- Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn và đề nghị triển khai các hoạt động giám sát, thanh tra, kiểm tra việc chấp hành các quy định an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ, kinh doanh thịt heo, thịt bò, đặc biệt là việc sử dụng các loại hóa chất cấm trong chế biến, bảo quản thực phẩm như hóa chất tẩy trắng, làm tươi, bảo quản, hương liệu, trước mắt tập trung tại địa bàn các địa phương như phản ánh của báo.

Điều tra loại hóa chất nghi ngờ, lấy mẫu kiểm nghiệm để phát hiện kịp thời và xử lý kiên quyết các vi phạm an toàn thực phẩm, công khai các vi phạm theo quy định.

Thông tin, truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng để nâng cao ý thức, trách nhiệm bảo đảm an toàn thực phẩm trong hoạt động giết mổ, chế biến, kinh doanh sản phẩm thịt heo, thịt bò… nhằm bảo đảm an toàn thực phẩm cho cộng đồng và tránh gây hoang mang cho dư luận xã hội.

Minh Châu

Tin nóng

Tin mới