Điều tra vụ cháy quán cà phê ở Hà Nội khiến hai người chết

Gốc
Một vụ hỏa hoạn xảy ra tại quán cà phê vào sáng 18/5 tại xã Nam Hồng, Đông Anh, Hà Nội làm 2 người tử vong, nhiều tài sản hư hỏng.

Theo VTC, sáng 19/5, lãnh đạo Công an huyện Đông Anh (Hà Nội) cho biết, đơn vị đang điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ hỏa hoạn, khiến 2 người chết. Vụ cháy xảy ra vào sáng 18/5, tại xã Nam Hồng, huyện Đông Anh.

Hiện trường vụ cháy trước đây là quán kinh doanh karaoke nhưng đã dừng hoạt động và chuyển sang bán cà phê. Khi phát hiện lửa và khói bao trùm, người dân đã dùng dụng cụ tại chỗ dập lửa nhưng bất thành nên nhanh chóng gọi cho lực lượng cứu hỏa.

Theo nhân chứng, nơi xảy ra cháy chứa nhiều vật liệu bắt lửa như mút xốp, đồ đạc… nên ngọn lửa đã bùng phát lớn và tạo khói độc bao trùm từ tầng một đến tầng tum của ngôi nhà.

Lực lượng chức năng đưa thi thể nạn nhân ra ngoài.

Theo Tiền phong, vụ cháy xảy ra vào khoảng 9h ngày 18/5 tại một quán cà phê 5 tầng tại xã Nam Hồng.

Lực lượng Cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ huyện Đông Anh đã huy động xe chữa cháy cùng cán bộ tới hiện trường dập lửa, cứu người.

Do bên trong cửa hàng chứa nhiều vật liệu dễ cháy ngọn lửa bùng lên dữ dội, khói bao trùm 5 tầng tòa nhà. Lực lượng chức năng phải phá cửa kính để tiếp cận bên trong.

Vụ cháy khiến 2 người tử vong là bạn của chủ quán, 1 người được đưa đi cấp cứu. Nạn nhân tử vong không phải cư dân trên địa bàn xã Nam Hồng.

Quốc Tiệp (tổng hợp)