Điều tra vụ giả mạo văn bản UBND tỉnh Long An 'chấp thuận chủ trương đầu tư'

Ngày 12/8, UBND tỉnh Long An đã phát thông báo về trường hợp giả mạo văn bản chữ ký của cơ quan nhà nước, cá nhân có thẩm quyền trên lĩnh vực đầu tư…

Theo đó, qua theo dõi thông tin trên mạng internet, UBND tỉnh Long An phát hiện một văn bản giả mạo quyết định của UBND tỉnh Long An. Văn bản này được lan truyền một cách chóng mặt trên mạng, thu hút nhiều người quan tâm.

Nội dung văn bản là quyết định số 2536/QĐ-UBND ngày 03/8/2022 về việc chấp thuận chủ trương đầu tư đồng thời chấp thuận nhà đầu tư cho Công ty CP Đầu tư Thuận Thành Phát Land, thực hiện dự án Khu công nghiệp Thuận Thành Phát Land – Long An, diện tích khoảng 1.370ha tại xã Tân Thành, huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An.

Văn bản giả mạo quyết định của UBND tỉnh Long An được lan truyền trên mạng xã hội.

Văn bản giả mạo quyết định của UBND tỉnh Long An được lan truyền trên mạng xã hội.

Việc văn bản này xuất hiện gây nhiễu loạn thị trường bất động sản tại khu vực huyện Thủ Thừa, tỉnh Long An. UBND tỉnh Long An khẳng định, quyết định nêu trên không do UBND tỉnh ban hành, đây là quyết định giả mạo văn bản, chữ ký của cơ quan nhà nước và cá nhân có thẩm quyền. Các đối tượng thực hiện văn bản này nhằm thực hiện các hành vi vi phạm pháp luật và tác động xấu đến xã hội.

UBND tỉnh Long An đã chỉ đạo Công an tỉnh Long An điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật. UBND tỉnh Long An cũng thông tin đến UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương và địa phương biết đồng thời thông tin sự việc trên qua các kênh truyền thông để cơ quan, tổ chức, cá nhân biết, không chia sẻ quyết định giả mạo này gây nhiễu loạn thị trường để trục lợi và gây mất an ninh trật tự địa phương.

M.Đ

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/dieu-tra-vu-gia-mao-van-ban-ubnd-tinh-long-an-chap-thuan-chu-truong-dau-tu-i663852/