Điều tra vụ nhà xe hỗn chiến với hành khách

Trao đổi với PV Báo CAND tối 18/7, Trung tá Phạm Hoàng Đắc Huy, Đội trưởng Đội Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an TP Cam Ranh (Khánh Hòa) cho biết, vẫn đang tiếp tục xác minh, thu thập chứng cứ liên quan vụ xô xát giữa nhóm người nhà xe thương hiệu Dũng Sửu mang BKS 36F-002.64 với hành khách và người thân hành khách.

Trước đó, ông Nguyễn Quang Hào (SN 1972, trú ở phường Cam Nghĩa, TP Cam Ranh) đặt vé để cùng người thân đi xe khách thương hiệu Dũng Sửu chạy hành trình TP Hồ Chí Minh – Hà Nội.

Khoảng 13h chiều 17/7, ông Hào đưa hai người thân ra điểm hẹn đón xe bên đường quốc lộ 1A qua địa phận phường Cam Nghĩa. Khi thấy khách đưa hai thùng xốp chứa hải sản lên xe, nhóm người nhà xe từ chối chở số hàng này, dẫn đến hai bên cãi vã, xô xát. Hậu quả, ông Hào bị người nhà xe đánh gây thương tích phải vào Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh điều trị.

Một người thân cùng đi với ông Hào là Nguyễn Giang Nam cũng bị nhóm người nhà xe Dũng Sửu đánh. Theo bác sĩ Phạm Văn Toàn, Trưởng Khoa Ngoại Tổng hợp Bệnh viện Đa khoa khu vực Cam Ranh, ông Hào bị đa chấn thương, trên trán có vết thương 3cm, mắt trái bị dập, phù nề.

Xe khách Dũng Sửu mang BKS 36F-002.64 liên quan đến vụ việc.

Xe khách Dũng Sửu mang BKS 36F-002.64 liên quan đến vụ việc.

Ngay sau khi xảy ra vụ việc, Đội CSHS Công an TP Cam Ranh đã đưa xe ôtô khách BKS 36F-002.64 về Công an phường Cam Nghĩa để trích xuất camera hành trình, đồng thời ghi lời khai của các bên có liên quan cùng một số nhân chứng

Bước đầu, ba người trong nhóm nhà xe Dũng Sửu là Mạch Tiến Hùng (SN 1999), Trần Văn Lê (SN 1987, cùng trú ở xã Công Liêm, huyện Nông Cống) và Lê Văn Anh (SN 1981, trú ở xã Trường Lâm, thị xã Nghi Sơn, tỉnh Thanh Hóa) khai nhận đã đánh ông Hào.

Ông Nguyễn Quang Hào đề nghị Công an vào cuộc điều tra và xử lý nghiêm minh lái xe, phụ xe. Trong khi đó, ông Mạnh Ngọc Sửu, chủ xe Dũng Sửu cho rằng, ông Hào cùng người thân chủ động hành hung người nhà xe, đập vỡ kính chắn gió xe khách. Hành động của họ không chỉ được camera hành trình lắp đặt trên xe khách và điện thoại của nhóm người nhà xe ghi lại mà còn có cả hành khách trên xe chứng kiến. Ông Sửu cũng đề nghị cơ quan Công an điều tra làm rõ vụ việc để xử lý theo quy định pháp luật.

Công an TP Cam Ranh xác định khi bị nhóm người nhà xe Dũng Sửu đánh, ông Nguyễn Quang Hào có dùng đá ném về phía xe ôtô khách BKS 36F-002.64 khiến cho kính cửa bên hông và kính chắn gió cabin nứt vỡ.

Hữu Toàn

Nguồn CAND: https://cand.com.vn/ban-tin-113/dieu-tra-vu-nha-xe-hon-chien-voi-hanh-khach-i660857/