Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Điều tra xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh tử vong ở Ninh Thuận

Hôm nay 1/8, UBND tỉnh Ninh Thuận có văn bản đề nghị Công an tỉnh và các đơn vị liên quan khẩn trương điều tra, xác minh kết quả kiểm tra nồng độ cồn của nữ sinh Hồ Hoàng Anh-người đã tử vong do tai nạn giao thông vào ngày 28/6/2022.

Ủy ban nhân dân tỉnh Ninh Thuận cho biết đã nhận được đơn của ông Hồ Hoàng Hùng, cư ngụ tại nhà số 57/14, đường Nguyễn Thượng Hiền, khu phố 3, phường Tấn Tài, TP.Phan Rang-Tháp Chàm có nội dung khiếu nại việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự.

Theo đó, UBND tỉnh Ninh Thuận giao Công an tỉnh chủ trì, phối hợp cùng Sở Y tế và các cơ quan chức năng có liên quan khẩn trương xem xét nội dung đơn, tiến hành các biện pháp nghiệp vụ nghiêm túc, kịp thời chỉ đạo điều tra xác minh chặt chẽ, kỹ lưỡng, chính xác đối với kết quả kiểm tra nồng độ cồn của Hồ Hoàng Anh. Tỉnh Ninh Thuận đồng thời yêu cầu ngành chức năng xem xét các nội dung được ông Hồ Hoàng Hùng, bố của Hồ Hoàng Anh nêu cụ thể trong đơn để xử lý vụ việc đảm bảo khách quan, chính xác, đúng quy định pháp luật; báo cáo kết quả cho Ủy ban nhân dân tỉnh trước ngày 10/8/2022.

Hiện trường vụ tại nạn (Ảnh từ clip).

Hiện trường vụ tại nạn (Ảnh từ clip).

Trước đó, ông Hồ Hoàng Hùng đã có đơn khiếu nại về việc làm sai lệch hồ sơ vụ án hình sự.

Trong đơn cho biết, quá trình điều tra vào ngày 13/7, Cơ quan điều tra Công an TP. Phan Rang- Tháp Chàm do ông Hoàng Huy Công (Đội trưởng Đội điều tra tổng hợp) có thông báo cho gia đình bị nạn rằng “Kết quả kiểm tra nồng độ cồn của cháu H.H.A là 0,79 mg/100 ml máu”.

Vấn đề này đã khiến gia đình ông Hồ Hoàng Hùng rất bức xúc. Ông Hùng cho rằng, việc thu thập mẫu máu của cháu Hồ Hoàng Anh không có sự chứng kiến của gia đình, các cơ quan chức năng như Viện Kiểm sát và người làm chứng hay thân nhân.

Trong khi đó, con ông còn chưa thành niên, cháu đang học lớp 12; tại thời điểm bị tông chết, cháu cùng các bạn đến trường THPT Lê Quý Đôn làm thủ tục chuẩn bị cho kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông.

Gia đình nạn nhân đặt câu hỏi: Một học sinh đi đến trường lúc 7h sáng thì làm sao cháu lại có nồng độ cồn lên đến 0,79mg/100ml máu, tương đương với người uống rượu bia thuộc loại có tửu lượng cao.

Gia đình nạn nhân có một số kiến nghị như: Tiến hành giám định, đối chiếu mẫu máu mà cơ quan y tế (Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Thuận) đã xét nghiệm và cho rằng đó là mẫu máu của Hồ Hoàng Anh, kết quả nồng độ cồn (phải được lưu giữ theo quy định) với mẫu máu của gia đình nạn nhân để xác định mẫu máu này có phải là của Hoàng Anh hay không.

Bên cạnh đó, gia đình yêu cầu tiến hành giám định nồng độ cồn của nạn nhân tại Viện Khoa học hình sự - Bộ Công an ở TP.HCM theo đúng quy định của Bộ Luật tố tụng hình sự.

Trong khi đó, cơ quan chức năng lại không tiến hành kiểm tra nồng độ cồn của ông Hoàng Văn Minh, (người gây ra cái chết cho nữ sinh), tại hiện trường, ngay lúc ông Minh gây ra tai nạn. Điều này cũng khiến dư luận rất quan tâm.

Trước đó, vào khoảng 7h30 ngày 28/6, Hồ Hoàng Anh điều khiển xe máy lưu thông trên đường 16 tháng 4, TP Phan Rang- Tháp Chàm. Khi đến trước cổng Ngân hàng Thương mại CP Công thương Việt nam (VietinBank) Chi nhánh Ninh Thuận, bất ngờ một ô tô 7 chỗ từ phía sau va vào xe máy của nữ sinh đang điều khiển.

Cú va chạm mạnh khiến Hồ Hoàng Anh bay về phía trước khoảng 4m, đập đầu xuống lề đường, va vào cây trụ điện đường, nằm bất động và tử vong sau khi đưa đến bệnh viện.

Người điều kiển xe ô tô (BS 85A - 074.07) gây ra vụ tai nạn trên là ông Hoàng Văn Minh, sinh 1986, là Thiếu tá, trợ lý tài chính thuộc Trung đoàn 937- Sư đoàn 370- Quân chủng Phòng không–Không Quân, đóng tại Sân bay Thành Sơn, tỉnh Ninh Thuận./.

Đoàn Sĩ/VOV-TPHCM

Nguồn VOV: https://vov.vn/phap-luat/dieu-tra-xac-minh-ket-qua-kiem-tra-nong-do-con-cua-nu-sinh-tu-vong-o-ninh-thuan-post960460.vov