Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đình chỉ cán bộ tại sân bay Nội Bài để làm rõ việc du khách nước ngoài tố bị đòi tip

Liên quan đến việc một du khách Singapore tố bị cán bộ đòi tiền tip khi làm thủ tục xuất cảnh tại cửa khẩu sân bay Nội Bài, lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho biết đơn vị đã tạm đình chỉ người này.

Sáng 5.1, một lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh Bộ Công an cho biết thông tin trên.

Đơn vị đã có bước xử lý ban đầu. Theo đó, người bị tố đòi tiền tip (tiền boa) đã được xác định. Đơn vị đã đình chỉ người này để làm rõ hành vi.

Bài đăng của du khách Singapore thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội

Bài đăng của du khách Singapore thu hút nhiều tương tác trên mạng xã hội

"Chúng tôi cũng đã có trao đổi với các bên liên quan cùng du khách có phản ánh", lãnh đạo này cho hay.

Cũng theo vị này, động thái trên diễn ra sau khi Cục Quản lý xuất nhập cảnh nhận được báo cáo của Công an cửa khẩu Nội Bài.

Ngay sau đó, cơ quan này có chỉ đạo quyết liệt về việc xác minh, làm rõ để xử lý nghiêm minh theo đúng quy định của ngành và của pháp luật.

Đề cập nội dung tường trình của cán bộ bị đình chỉ, đại diện Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho hay sự việc đang trong giai đoạn xác minh, nên chưa cung cấp thêm thông tin.

Song, lãnh đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh cho hay sẽ xử lý nghiêm minh cán bộ nếu làm rõ sai phạm.

Trước đó, ngày 2.1, tài khoản Facebook tên Kugan Pillai đã đăng tải bài viết lên lên trang cá nhân, kể lại trải nghiệm bị nhân viên xuất nhập cảnh đòi tiền tip.

Bài đăng được viết bằng tiếng Anh, dịch nghĩa có nội dung phản ánh việc người này khởi hành đi Singapore. Khi đó, nhân viên xuất nhập cảnh đã viết chữ "tip" lên vé máy bay của anh này. Cán bộ xuất nhập cảnh cầm hộ chiếu của du khách và yêu cầu điều đó.

"Tôi hỏi anh ấy để làm gì nhưng anh ấy cứ chỉ vào những gì mình viết", một đoạn nội dung của du khách.

Cũng theo nội dung bài viết trên tài khoản Facebook, nam du khách đã đưa 500.000 đồng rồi báo với Bộ Ngoại giao của nước mình biết.

Bài đăng xuất hiện được 2 ngày và đến nay đã có 8.200 lượt chia sẻ, hơn 15.000 lượt tương tác./.

VNEWS