Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM

Gốc
Đình chỉ chức vụ Bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đối với ông Hoàng Như Cương.

Ông Hoàng Như Cương.

Chiều 14/1, Lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết Đảng ủy khối dân - chính - đảng TP.HCM đã đình chỉ chức vụ bí thư Đảng ủy Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đối với ông Hoàng Như Cương.

Trước đó, dư luận quan tâm đến thông tin ông Hoàng Như Cương, Phó trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM đi nước ngoài khi chưa được cấp có thẩm quyền cho phép.

Trong báo cáo của Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM cho biết, ông Cương đột ngột xin nghỉ đi nước ngoài để giải quyết việc cá nhân, liên quan đến chuyện gia đình.

Trước khi đi, ông Cương đã có đơn xin nghỉ việc đột xuất không ăn lương từ 10/12 -31/12/2018 nộp cho lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM. Ông Cương nêu lý do vì việc gia đình khẩn cấp nên phải đi lập tức. Ông cũng đề nghị Trưởng Ban quản lý đường sắt đô thị có văn bản báo cáo UBND Thành phố về việc ông xin nghỉ phép đi nước ngoài đột xuất mà không kịp chờ quyết định của UBND Thành phố.

Trước đó, ngày 4/1, UBND TP.HCM đã trao quyết định điều động và bổ nhiệm ông Bùi Xuân Cường - Giám đốc Sở GTVT TP.HCM, giữ chức vụ Trưởng ban Quản lý đường sắt đô thị TP.HCM. Thời gian giữ chức vụ là 5 năm.

Như vậy, lãnh đạo Ban quản lý đường sắt đô thị TP.HCM hiện nay gồm hai người là ông Bùi Xuân Cường - trưởng ban và bà Vũ Minh Huyền - phó trưởng ban.

Phan Tư - Sỹ Đồng