Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường lạm thu hơn 9 triệu đồng đầu năm học

Gốc
Hiệu trưởng Trường THCS Minh Tân (Thủy Nguyên, Hải Phòng) đã bị tạm đình chỉ để làm rõ việc thu chi các khoản đầu năm khi chưa có ý kiến của cơ quan chức năng, đồng thời kiểm điểm về những phát ngôn không trung thực của mình.

Đình chỉ công tác hiệu trưởng trường lạm thu hơn 9 triệu đồng đầu năm học - Ảnh 1

Sáng ngày 11.9, đại diện UBND huyện Thủy Nguyên (Hải Phòng) đã có buổi làm việc với Trường THCS Minh Tân. Tại đây, ông Nguyễn Ngọc Hương - Phó chủ tịch UBND huyện Thủy Nguyên đã công bố quyết định của UBND huyện về việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt - Hiệu trưởng trưởng THCS Minh Tân. Thời hạn đình chỉ là 15 ngày.

Theo ông Nguyễn Ngọc Hương, ông Nguyễn Hữu Đạt bị đình chỉ công tác để làm rõ việc Trường THCS Minh Tân đã triển khai nhiều khoản không đúng quy định, thu trước khi có ý kiến của cấp trên, gây thắc mắc trong dư luận.

"Đồng thời với đó, huyện cũng kiểm điểm ông Đạt về các phát ngôn xung quanh việc thu các khoản đầu năm, không trung thực, dẫn đến bức xúc trong dư luận" - ông Hương nói.

Ngoài việc tạm đình chỉ công tác đối với ông Nguyễn Hữu Đạt, huyện cũng chỉ định cô Nguyễn Thị Hương - Phó Hiệu trưởng nhà trường tạm điều hành công việc trong thời gian ông Đạt bị đình chỉ.

Trước đó, như Lao Động đã đưa tin, trên mạng xã hội xuất hiện một bản kê khai các khoản thu được cho là của trường THCS Minh Tân với tổng số tiền trên 9 triệu đồng. Nhiều ý kiến phản ứng vì cho rằng nhiều khoản quá cao như học thêm, đồng phục...

Tuy nhiên, khi được hỏi, ông Nguyễn Hữu Đạt phủ nhận đó không phải là của trường, và nói rằng trường chưa họp phụ huynh và chưa thu khoản nào cả. Trên thực tế, Trường THCS Minh Tân đã họp phụ huynh vào ngày 27.8 và rất nhiều người đã nộp tiền trong khi chưa có ý kiến của cấp trên.

Hoàng Hoan

Tin nóng

Tin mới