Đình chỉ công việc nhân viên xe buýt thu tiền hành lý ở TP.HCM

Một hành khách đi xe buýt mang theo vali và bị thu thêm 10.000 đồng. Nhân viên tự ý thu thêm phí mà không đưa vé đã bị tạm đình chỉ công việc.

Trên chuyến xe buýt 151 từ Bến xe Miền Tây về An Sương ngày 12/8, anh Trường mang thêm một chiếc vali và để tại chỗ ngồi của mình. Ngoài thu vé của chuyến xe hết 6.000 đồng, nhân viên xe buýt yêu cầu phụ thu thêm 10.000 đồng phí cho chiếc vali.

Chia sẻ lên cộng đồng người đi xe buýt về câu chuyện, nam hành khách cho rằng khoản phí phụ thu không chính đáng vì nhân viên thu thêm tiền mà không đưa vé cho hành khách.

 Chiếc vali và vé xe buýt anh Trường đăng tải. Ảnh: NVCC.

Chiếc vali và vé xe buýt anh Trường đăng tải. Ảnh: NVCC.

Sau sự việc, nhân viên trên chuyến xe buýt mà anh Trường phản ánh đã giải trình với HTX 28 (đơn vị quản lý, vận hành xe buýt 151). Người này thừa nhận mình vi phạm và hứa sẽ khắc phục, gửi lời xin lỗi, hoàn tiền trả lại cho hành khách. Nhân viên này tiếp tục bị đình chỉ công việc đến ngày 17/8 và chịu mức xử phạt theo quy định.

Trả lời Zing chiều 15/8, đại diện Trung tâm Quản lý giao thông công cộng (thuộc Sở Giao thông Vận tải TP.HCM) nhìn nhận nhân viên trên thu tiền cao hơn quy định. Trung tâm đã có văn bản đề nghị HTX 28 xử lý những cá nhân liên quan.

Theo quy định, hành khách mang hành lý chiếm diện tích một chỗ ngồi hoặc một chỗ đứng thì phải nộp tiền hành lý tương đương trị giá một vé đi xe buýt. Trường hợp hành khách mang theo hành lý chiếm diện tích gấp 2 hoặc 3 lần chỗ đứng hay chỗ ngồi thì nhân viên xe buýt sẽ thu tiền hành lý tương đương 2 hoặc 3 vé. Khi thu tiền, nhân viên xe buýt phải đưa vé tương đương số tiền hành khách trả.

Anh Nhàn

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dinh-chi-cong-viec-nhan-vien-xe-buyt-thu-tien-hanh-ly-o-tphcm-post1345808.html