Đình chỉ giải quyết vụ ông Lê Vinh Danh kiện Tổng LĐLĐ Việt Nam

Gốc
Ngày 19/4, TAND TPHCM ra quyết định đình chỉ giải quyết vụ án hành chính về việc khiếu kiện hành vi hành chính của ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với Tổng LĐLĐ Việt Nam.

Ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng, khởi kiện Đoàn Chủ tịch Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam ra TAND TPHCM, đề nghị tòa giải quyết hành vi hành chính không thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 của ông Danh, buộc Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam thụ lý giải quyết khiếu nại lần 2 cho ông.

Tuy nhiên, TAND TPHCM cho rằng việc khiếu nại này không thuộc thẩm quyền giải quyết của Tòa và Tòa này quyết định đình chỉ giải quyết vụ án.

Ông Lê Vinh Danh, nguyên Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng.

Theo TAND TPHCM, ông Danh là viên chức thuộc quyền quản lý của Tổng LĐLĐ Việt Nam. Việc xử lý kỷ luật viên chức và giải quyết khiếu nại liên quan đến xử lý kỷ luật viên chức là vấn đề nội bộ giữa viên chức và cơ quan quản lý, sử dụng viên chức, không phải là một trong các nhiệm vụ quản lý hành chính Nhà nước mà pháp luật quy định.

Trước đó, ngày 18/9/2020, Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy khối đại học, cao đẳng TPHCM đã quyết định cách tất cả chức vụ trong Đảng đối với ông Lê Vinh Danh.

Ngày 21/10/2020, Tổng LĐLĐ Việt Nam có quyết định thi hành kỷ luật viên chức bằng hình thức kỷ luật cách chức Hiệu trưởng trường Đại học Tôn Đức Thắng đối với ông Danh. Ngay sau đó, ông Danh đã có đơn khiếu nại với 2 nội dung về thành phần hội đồng kỷ luật và cho rằng bản thân người khiếu nại không vi phạm quy định về xử lý kỷ luật viên chức, trách nhiệm bồi thường, hoàn trả của viên chức nhưng Tổng LĐLĐ quyết định giữ nguyên quyết định.

Tháng 9/2020, ông Danh cũng từng nộp đơn khởi kiện, yêu cầu TAND TPHCM hủy quyết định tạm đình chỉ công tác 90 ngày của Đoàn Chủ tịch Tổng LĐLĐ Việt Nam đối với ông nhưng bị tòa án trả lại đơn./.

Tỷ Huỳnh/VOV-TPHCM

Nguồn VOV https://vov.vn/phap-luat/vu-an/dinh-chi-giai-quyet-vu-ong-le-vinh-danh-kien-tong-ldld-viet-nam-851432.vov