Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đình chỉ hãng taxi 'chôm chỉa' tiền đại biểu interpol

(VTC News) - Ngày 18/11, Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải ra quyết định đình chỉ hoạt động hãng taxi Phú Gia vì không đủ điều kiện kinh doanh theo quy định. Đây là hãng taxi có tài xế đã “chôm” tiền và điện thoại iphone của đại biểu tham dự Đại hội Interpol.

Theo đó, Thanh tra Bộ GTVT đã vào cuộc và làm rõ, hãng taxi Phú Gia thuộc Công ty TNHH Dịch vụ Vận tải Phú Gia có 14 xe taxi đang kinh doanh, nhưng thực chất chỉ có 4 xe là của mình, 10 xe còn lại là đi thuê.

Hãng taxi này không có hệ thống quản lý, hoạt động không có tuyến, bến. Hãng taxi này đã bị mua đi bán lại nhiều lần. Chủ hãng taxi Phú Gia hiện nay cũng là người mới mua lại.

Thanh tra cũng phát hiện, hợp đồng mà công ty Phú Gia với các lái xe taxi chỉ là hợp đồng về việc sử dụng bộ đàm và đồng hồ tính tiền. Theo đó mỗi tháng lái xe chỉ phải trả cho công ty này 800.000 đồng là hết trách nhiệm tài chính.

Thanh tra Bộ GTVT cùng với Sở GTVT Hà Nội tiến hành lập biên bản lập biên bản vi phạm đối với taxi Phú Gia và thống nhất đình chỉ vĩnh viễn hoạt động kinh doanh vận tải của hãng.

Trước đó, trong tháng 11, bốn hãng taxi tại Hà Nội bị Thanh tra Bộ Giao thông Vận tải tiến hành kiểm tra là taxi Hà Nội, Thanh Nga, Mùa Xuân và Phú Gia. Trong đó taxi Mùa Xuân và Phú Gia không đủ điều kiện hoạt động đã bị đình chỉ hoạt động.

Như đã đưa tin, ngày 1/11 hai vị khách đến dự Đại hội đồng Interpol lần thứ 80 cho biết, họ đến quán ăn ở phố Phan Bội Châu (quận Hoàn Kiếm) rồi đi taxi hãng Phú Gia về Trung tâm hội nghị quốc gia (Mỹ Đình, Từ Liêm).

Với quãng đường hơn 10 cây số, tài xế bắt khách phải trả 200 USD, 100 đôla Singapore (tổng cộng gần 6 triệu đồng). Hai ông khi xuống xe để quên điện thoại Iphone 4 cũng bị lái xe "chôm chỉa".

Ngay sau đó, Phòng CSĐT tội phạm về TTXH – Công an Hà Nội đã bắt được Phạm Văn Xâm (23 tuổi, Xuân Trường, Nam Định), tài xế taxi trên khi y đang lẩn trốn tại tỉnh Đắk Nông.

Tin liên quan

Phong Vân

Nguồn VTC News: http://vtc.vn/7-310270/phap-luat/dinh-chi-hang-taxi-chom-chia-tien-dai-bieu-interpol.htm