Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đình chỉ nghiên cứu sinh với cựu Giám đốc Hacinco

Học viện Chính trị Quốc gia TP. Hồ Chí Minh vừa ban hành quyết định đình chỉ nghiên cứu sinh đối với cựu Giám đốc Hacinco vi phạm quy định phòng chống dịch Covid-19.

Cựu Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh.

Theo đó, Quyết định số 2066-QĐ/HVCTQG của Học viện Chính trị Quốc gia TP. Hồ Chí Minh, về việc xử lý kỷ luật đối với nghiên cứu sinh đã thi hành kỷ luật bằng hình thức đình chỉ học tập đối với cựu Giám đốc Hacinco Nguyễn Văn Thanh – Nghiên cứu sinh ngành Quản lý Kinh tế K31 (2015-2018).

Theo Quyết định, ông Nguyễn Văn Thanh bị kỷ luật do đã có hành vi vi phạm các quy định về phòng chống dịch Covid-19 của Đảng, Nhà nước gây hậu quả nghiêm trọng, bị cơ quan có thẩm quyền thi hành kỷ luật.

Liên quan đến sự việc, trước đó, vào chiều 14/5, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội ban hành quyết định 1069/QĐ-TU về đình chỉ sinh hoạt cấp ủy đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Theo quyết định, Ban Thường vụ Thành ủy Hà Nội đình chỉ sinh hoạt cấp ủy trong thời gian 90 ngày với ông Thanh.

Cũng trong ngày 14/5, Thành ủy Hà Nội có văn bản số 121-CV/TU về việc kiểm điểm làm rõ trách nhiệm tập thể, cá nhân trong công tác phòng, chống dịch Covid-19; quản lý cán bộ, thực hiện kỷ cương hành chính.

Ngày 15/5, Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội đã có Nghị quyết thống nhất kỷ luật cách chức với ông Nguyễn Văn Thanh do vi phạm về phòng, chống dịch Covid-19.

Cụ thể, Hội đồng thành viên Tổng Công ty Đầu tư và phát triển nhà Hà Nội thống nhất nội dung đề xuất trong Tờ trình ngày 15/5 của Tổng Giám đốc Tổng công ty về công tác cán bộ và kỷ luật cách chức Giám đốc Công ty Đầu tư Xây dựng số 2 Hà Nội đối với ông Nguyễn Văn Thanh.

Ông Nguyễn Văn Thanh (BN3634) và vợ là bà N.T.T.H (BN3633) là 2 ca bệnh Covid-19 mới được phát hiện ngày 12/5, sinh sống tại Đơn nguyên 2, tòa nhà Central Point (27 Lê Văn Lương, Nhân Chính, quận Thanh Xuân). Hai ca bệnh này có lịch sử đi lại đến Đà Nẵng trong dịp nghỉ lễ 30/4 và di chuyển qua nhiều địa bàn sau khi về Hà Nội.

Sau đó, ngày 13/5, Tổng Công ty Đầu tư và Phát triển Nhà Hà Nội đã có báo cáo Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội về việc ông Thanh và vợ (BN3633) có kết quả xét nghiệm dương tính với SARS-CoV-2.

Đều tra dịch tễ xác định vợ chồng ông Thanh (BN3634 và BN3633) có lịch sử đi đến Đà Nẵng từ ngày 30/4 tới 2/5, tuy nhiên ông Nguyễn Văn Thanh không thực hiện các biện pháp tự cách ly theo dõi khi có lịch trình đến vùng dịch có nguy cơ lây nhiễm cao đồng thời có một thời gian biểu làm việc nhiều nơi và di chuyển dày đặc từ khi trở về từ Đà Nẵng tới 12/5.

Việc ông Thanh chưa thực hiện nghiêm các quy định trong phòng chống dịch, chưa ý thức được các triệu chứng bệnh lý, hạn chế tập trung đông người... theo chỉ đạo trong thời gian cao điểm dịch bệnh có thể gây ra những hậu quả nghiêm trọng trong cộng đồng cũng như khó khăn cho các cơ quan chức năng trong phòng chống dịch Covid-19.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/kinh-te-xa-hoi/dinh-chi-nghien-cuu-sinh-voi-cuu-giam-doc-hacinco-ORspv23MR.html