Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đình chỉ Phó trưởng khoa ĐH Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội vì in pano có hình quốc kỳ nước ngoài

Hai cán bộ Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội bị tạm đình chỉ vì tự ý làm pano khi không được sự đồng ý của Ban Giám hiệu và Chủ nhiệm khoa, hình thức của pano có hình ảnh không phù hợp.

Chiều 20/12, Bộ Giáo dục và Đào tạo thông tin về việc tạm đình chỉ công tác 2 cán bộ in pano có hình quốc kỳ nước ngoài không phù hợp, xảy ra tại Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội.

Về việc “in pano có hình quốc kỳ nước ngoài không phù hợp” của Khoa Giáo dục Quốc phòng An ninh, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, Hiệu trưởng Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đã ra Quyết định số 904/QĐ-BGH ngày 20/12/2022 và Quyết định số 905/QĐ-BGH ngày 20/12/2022 tạm đình chỉ công tác đối với ông N.V.C (nhân viên Phòng quản trị B) và ông T.M.H (Phó Chủ nhiệm Khoa Giáo dục Quốc phòng và An ninh) do: “Tự ý làm pano khi không được sự đồng ý của Ban Giám hiệu và Chủ nhiệm khoa, hình thức của pano có hình ảnh không phù hợp”.

Tấm pano được đặt tại khuôn viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có hình nền in quốc kỳ nước ngoài, gây bức xúc dư luận.

Tấm pano được đặt tại khuôn viên Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội có hình nền in quốc kỳ nước ngoài, gây bức xúc dư luận.

Thông tin từ Bộ Giáo dục và Đào tạo cũng cho biết, Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội đang khẩn trương báo cáo về việc này với UBND Thành phố Hà Nội và Bộ Giáo dục và Đào tạo.

Trước đó, vào sáng 20/12, trên mạng xã hội lan truyền bức ảnh chụp tấm pano tuyên truyền chào mừng 78 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam (22-12-1944 - 22-12-2022); 33 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22-12-1989 - 22-12-2022); 50 năm chiến thắng Hà Nội - Điện Biên Phủ trên không (12-1972 - 12-2022).

Đáng chú ý, pano có nền cờ Trung Quốc được đặt trong khuôn viên Trường đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội, cơ sở tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Bức ảnh chụp pano trên được chia sẻ, lan truyền chóng mặt, nhiều người bày tỏ bức xúc trước sự cẩu thả của Trường Đại học Kinh doanh và Công nghệ Hà Nội. Có ý kiến cho rằng, trong môi trường giáo dục, đặc biệt bậc đại học lại để xảy ra sự cố như thế này là không thể chấp nhận được.

Vũ Phương