(Đất Việt) Khoảng 1.000 công nhân khâu sushi của Công ty TNHH Chế biến thủy sản Minh Phú (xã Đông Phú, huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang) đã đình công sáng 16/11.

Nhiều công nhân cho biết, khi mới vào làm được hứa trả lương thử việc 2,5 triệu đồng, sau ba tháng sẽ hưởng thêm lương sản phẩm. Tuy nhiên, công nhân phải làm 12 tiếng/ngày; ngày lễ không được nghỉ, làm cả ngày chủ nhật mà không được tính thêm ngày công. Công ty hứa hỗ trợ 9.000 đồng tiền cơm trưa, công nhân chỉ phải trả 3.000 đồng, nhưng thực tế công ty chỉ hỗ trợ 3.000 đồng và bắt công nhân bù thêm 9.000 đồng. Công nhân đi vệ sinh vô trễ 1 - 2 phút trừ 30% ngày lương. Công nhân yêu cầu được làm việc 8 tiếng/ngày, chủ nhật được nghỉ, nếu tổ chức làm thêm công ty phải thỏa thuận và trả tiền công gấp đôi theo quy định.

Các cơ quan chức năng của huyện Châu Thành và LĐLĐ tỉnh Hậu Giang đã đến giải quyết vụ việc, yêu cầu phía Công ty Minh Phú thực giải quyết những bức xúc của công nhân vì đó là những yêu cầu hợp pháp, chính đáng. Phía công ty đã cử đại diện giải thích rõ các thắc mắc và công nhân đã trở lại làm việc.

Đang đọc nhiều:

● 7 ngày địa ngục qua lời kể của người vợ xinh đẹp bị chồng tra tấn
● Bệnh viện dừng khám để đi… viếng đám ma
● Tổng thống Israel sắp thăm chính thức Việt Nam