Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Dinh dưỡng phù hợp - Bí quyết tăng hiệu quả tập luyện

Thời báo Tài chính
Gốc

Để có một sức khỏe dẻo dai, chúng ta không thể phủ nhận vai trò của việc tập thể dục hàng ngày. Rèn luyện thể dục đều đặn, phù hợp với độ tuổi, thể trạng và hoàn cảnh của mình, không chỉ giúp nâng cao sức khỏe mà còn có ý nghĩa trong việc phòng chống các bệnh không lây nhiễm. Và bí quyết tập luyện hiệu quả nằm ở chế độ dinh dưỡng.

Chế độ dinh dưỡng phù hợp chế độ tập luyện

Bạn tập luyện với mục tiêu có một sức khỏe toàn diện hay chú trọng đến vóc dáng hình thể? Bạn tập luyện để hỗ trợ chữa bệnh hay với mục đích thư giãn? Trên thực tế, có không ít người đam mê với một hoặc một số bộ môn thể dục thể thao nhất định, và họ tìm thấy sự thăng hoa, hưng phấn khi được tập luyện bộ môn mình yêu thích. Khi đó việc tập luyện của họ còn bao hàm cả mục đích thỏa mãn đam mê. Đối với mỗi mục tiêu, hình thức tập và các bài tập sẽ khác nhau. Theo đó, yêu cầu về thể lực cũng như nhu cầu về dinh dưỡng sẽ khác. Dinh dưỡng thích hợp rất quan trọng, một chế độ ăn uống khoa học với khẩu phần chính xác các nguyên tố vi lượng thiết yếu sẽ giúp chúng ta vận động tích cực, tập luyện hiệu quả.

Tiếp đến, xác định đối tượng cụ thể cực kỳ cần thiết trong việc xây dựng chế độ dinh dưỡng. PGS.TS. Nguyễn Xuân Ninh nhấn mạnh: “Bất cứ một chế độ dinh dưỡng nào cũng phải phù hợp với từng cá thể, phù hợp về nhóm tuổi, bệnh lý, thể trạng và thậm chí cả khẩu vị. Hiện nay, trên các phương tiện thông tin đại chúng có rất nhiều bài viết, thông tin, chia sẻ về dinh dưỡng tập luyện.

Tuy nhiên, khi tìm hiểu chúng ta phải xem xét kỹ về độ chính xác của nguồn thông tin, bên cạnh đó, nội dung của các bài viết này thường chung chung, mang tính đại chúng chứ không đi sâu cụ thể với từng đối tượng. Do đó, chúng ta phải tham khảo dựa trên lắng nghe cơ thể mình về nhu cầu, mục đích và tình trạng thực tế. Tránh truyền tai nhau các thông tin không chính xác dẫn đến sự áp dụng sai lệch, không những không thu được hiệu quả từ tập luyện mà còn có thể tiềm ẩn rủi ro cho sức khỏe!”

Herbalife vào Top 10 Công ty thực phẩm uy tín 2021

Liên tục được ghi nhận trong top 100 doanh nghiệp bền vững bởi Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) và được trao giải thưởng Sản phẩm vàng bởi HHTPCN Việt Nam trong nhiều năm liên tiếp, mới đây Công ty Dinh dưỡng Herbalife Việt Nam vừa được công bố thuộc Top 10 Công ty thực phẩm uy tín năm 2021 theo đánh giá của VN Report (VNR).

Việc công nhận dựa trên năm tiêu chí chính, bao gồm sản phẩm đa dạng và quen thuộc, mạng lưới phân phối rộng khắp, công ty có tên tuổi và doanh nghiệp có uy tín được công chúng đón nhận, giá cả phải chăng, chất lượng sản phẩm cao.

Sản phẩm của Herbalife Nutrition được sản xuất từ nguồn nguyên liệu đáng tin cậy và trải qua nhiều khâu kiểm soát chất lượng trong toàn bộ quy trình sản xuất. Khi kết hợp cùng chế độ dinh dưỡng phù hợp và vận động thể chất thường xuyên, các sản phẩm của Herbalife Nutrition có thể giúp người sử dụng nâng cao sức khỏe mỗi ngày và đạt được các mục tiêu sống khỏe lâu dài.

Herbalife Nutrition cũng là thương hiệu gắn bó với các vận động viên, đội bóng hàng đầu thế giới trong đó có siêu sao Cristiano Ronaldo. Năm 2021, lần đầu tiên Herbalife Việt Nam trở thành nhà tài trợ chính thức của Đội tuyển Bóng đá Quốc gia nam, nữ và các Đội tuyển bóng đá U22/U23/Olympic từ năm 2021 đến 2024.

Nguồn Thời báo Tài chính: https://thoibaotaichinhvietnam.vn/dinh-duong-phu-hop-bi-quyet-tang-hieu-qua-tap-luyen-99833.html