“Dính” gái mại dâm, 4 quan chức TQ mất chức

Gốc
(Kienthuc.net.vn) - Bốn quan chức tư pháp Thượng Hải "dính" gái mại dâm đã bị cách chức và đang bị điều tra, ủy ban kỷ luật thành phố thông báo hôm qua.

Chân dung một quan chức ngành tư pháp dính bê bối sex với gái mại dâm, Chánh án Chen Xueming.

Đây là 4 quan chức mới nhất “thân bại danh liệt” vì bê bối tình dục ở Trung Quốc. Chuyện xấu của họ bị bại lộ khi một video quay được cảnh các quan chức ngành tư pháp đang “vui vẻ” trong một hộp đêm với gái mại dâm đêm 9/6 bị tung lên mạng cuối tuần trước.

Trong số 5 người đàn ông xuất hiện trong video có 2 người đã được Tòa án nhân dân cấp cao Thượng Hải xác định là Chen Xueming và Zhao Minghua. Chen và Zhao lần lượt là chánh án và phó chánh án Tòa án dân sự số 1 ở Thượng Hải. Ủy ban kỷ luật thành phố Thượng Hải đã cách chức 2 ông này để điều tra.

Ủy ban cũng cho biết, ngoài Chen và Zhao, 2 quan chức tư pháp khác dính vào bê bối sex với gái mại dâm cũng đang bị xác minh, điều tra. Duy chỉ có danh tính của người đàn ông thứ 5 trong video sex bị phát tán tuần trước là chưa xác định được.

Video các quan chức ngành tư pháp “vui vẻ” với gái mại dâm được “người thổi còi” họ Ni đăng tải lên mạng bất chấp hàng loạt lời đe dọa nặc danh mà ông phải nhận kể từ vụ bê bối được đưa ra ngoài ánh sáng.

“Người thổi còi” họ Ni cho biết, động lực khiến ông tung video trên lên mạng xuất phát từ sự phẫn uất với cựu phó chánh án họ Zhao Minghua vì bị xử bất công trong một vụ tranh chấp dân sự năm 2010 với người nhà vị phó chánh án.

Ông Ni cho biết, ông đã mất một năm theo dõi ông Zhao và phát hiện ra rằng, vị phó chánh án thường xuyên lui tới một hộp đêm cao cấp, sở hữu khối tài sản đáng nghi và có bồ nhí. Toàn bộ số bằng chứng mà Ni thu thập được, ông đã giao nộp lại cho cơ quan điều tra.

Một người quản lý hộp đêm họ Yao từ chối phỏng vấn về bê bối nhưng nhấn mạnh sẽ hợp tác với các nhà điều tra. Vụ bê bối quan hệ với gái mại dâm của 4 quan chức tư pháp Thượng Hải đang dấy lên sự phẫn nộ của công luận.

Bạch Dương (Theo SINA)

Tin nóng

Tin mới