Dior đòi Valentino bồi thường 101.000 USD

Sau buổi trình diễn show cao cấp của Valentino, cuộc tranh cãi đã nổ ra giữa hai nhà mốt về vấn đề kinh doanh gặp khó khăn.

Theo Hypebeast, giám đốc của Christian Dior ở Italy đã viết đơn khiếu nại Valentino. Trong bức thư, nhà mốt Pháp yêu cầu Valentino bồi thường 100.000 euro (tương đương 101.000 USD). Họ yêu cầu khoản tiền này phải được thanh toán sau 15 ngày.

Cụ thể, tuần trước, Valentino tổ chức buổi trình diễn thời trang cao cấp Thu - Đông 2022 để ra mắt những thiết kế mới nhất của Giám đốc sáng tạo Pierpaolo Piccioli. Show được tổ chức tại Spanish Step (Rome, Italy).

Valentino đã được cấp giấy phép để làm show ở Spanish Steps. Ảnh: Vogue.

Valentino đã được cấp giấy phép để làm show ở Spanish Steps. Ảnh: Vogue.

Chương trình đã thu hút lượng lớn khán giả. Điều này làm ảnh hưởng đến những nhà bán lẻ ở khu vực lân cận. Đặc biệt là flagship của Dior.

Đại diện Dior cho rằng người tới xem show không được quản lý chặt chẽ vào ngày trình diễn. Việc kinh doanh của họ bị cản trở vì khách ngại tới hoặc không thể thoải mái bước vào cửa hàng. Vào ngày diễn ra show của Valentino, cửa hàng của họ không có khách và dường như phải ngưng hoạt động từ đầu giờ chiều.

Bức thư cũng có ghi rõ số tiền bồi thường tương ứng doanh thu đã bị mất ngày hôm đó. Nhãn hàng xa xỉ của Pháp cũng áp dụng tất cả biện pháp cần thiết để bảo vệ quyền của mình.

Đáng chú ý, Valentino đã có được các giấy phép cần thiết để tổ chức buổi trình diễn thời trang tại Spanish Steps. Họ cũng gửi lá thư chính thức cho các nhà bán lẻ lân cận rằng sẽ “đảm bảo lượng người đến những cửa hàng”.

Bộ sưu tập cao cấp mùa Thu 2022 của Valentino. Ảnh: Vogue.

Bộ sưu tập cao cấp mùa Thu 2022 của Valentino. Ảnh: Vogue.

Ngày 8/7, bộ sưu tập cao cấp gồm 102 thiết kế của Valentino được ra mắt công chúng. Khái niệm về giới tính bị mờ nhạt trong “vũ trụ” của Piccioli. Anh không phân biệt thời trang dành cho nam và nữ. Các tạp chí nổi tiếng đánh giá cao về cách dàn dựng cũng như nghệ thuật thủ công của bộ sưu tập.

Dĩ An

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/dior-doi-valentino-boi-thuong-101000-usd-post1334856.html