Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Disneyland xin lỗi người phụ nữ cho bú trong công viên

Một phụ nữ bị các nhân viên bảo vệ tại Disneyland Paris mắng vì cho con 2 tháng bú trên băng ghế dài tại công viên.

Disney đã xin lỗi về hành động của 3 bảo vệ. (Ảnh: AFP).

Disney đã xin lỗi về hành động của 3 bảo vệ tại công viên yêu cầu người phụ nữ 33 tuổi phải che chắn hoặc di chuyển đi nơi khác.

Người phụ nữ tên Laura chia sẻ: “Tôi đang cho con gái tôi bú thì 3 người xung quanh mắng mỏ và bảo tôi ngừng một điều mà tôi coi là một phần hoàn toàn tự nhiên và bình thường của cuộc sống".

"Tôi cảm thấy bị tổn thương, hoàn toàn bị đe dọa và khá sợ hãi.”

Bà mẹ hai con cho biết, cô đã khẳng định rằng mình sẽ không tuân theo yêu cầu của họ nhưng họ vẫn khăng khăng rằng cô nên dừng lại hoặc di chuyển đến khu vực dành riêng cho “mẹ và trẻ em”.

Laura giải thích: “Tôi đã hỏi lý do của yêu cầu này là gì và họ nói rằng khách của công viên đến từ các nền văn hóa và tôn giáo khác nhau".

Sau khi câu chuyện bắt đầu lan truyền trên mạng xã hội vào ngày 7/7, Disneyland ban đầu nói bằng cách nói rằng các bà mẹ nên sử dụng những căn phòng đặc biệt “với chất liệu phù hợp và thoải mái như ghế cho con bú đặc biệt”.

Marlene Schiappa - người phụ trách quyền công dân của Bộ Nội vụ Pháp đã trả lời trên Twitter rằng “cho con bú không phải là một hành vi xúc phạm. Thật tốt khi bạn được sử dụng phòng dành riêng nhưng không ai lường trước được trẻ sẽ đói khi nào và ở đâu”.

Phát ngôn này khiến công viên phải đưa ra một phản hồi khác rằng họ “thực sự lấy làm tiếc về tình huống này và xin gửi lời xin lỗi nữa đến người phụ nữ”.

Theo dữ liệu của Quỹ Nhi đồng Liên Hiệp quốc UNICEF, ở Pháp khoảng 1/3 trẻ em được nuôi hoàn toàn bằng sữa công thức. Pháp không có luật nào liên quan đến việc cho con bú nơi công cộng.

Nguồn GD&TĐ: https://giaoducthoidai.vn/chuyen-la/disneyland-xin-loi-nguoi-phu-nu-cho-bu-trong-cong-vien-83H2dKi7R.html