Đìu hiu thị trường bánh Trung thu

Gốc
Gần hai tuần nữa mới đến Tết Trung thu, song khách hàng tỏ ra khá thờ ơ với các chiêu khuyến mãi, giảm giá.

Đìu hiu thị trường bánh Trung thu - Ảnh 1

Một cửa hàng bánh trên đường Lê Văn Việt, quận 9, TP HCM để bảng giảm giá ngay từ đầu mùa

Còn gần hai tuần nữa mới đến Tết Trung thu, song khách hàng tỏ ra khá thờ ơ với các chiêu khuyến mãi, giảm giá của các hãng bánh Trung thu.

Bánh tặng kèm là hàng nhái?

Ghi nhận tại một số cửa hàng bán bánh Trung thu tại TP HCM trên đường Đỗ Xuân Hợp (Q 9), Xô Viết Nghệ Tĩnh (Q Bình Thạnh), Kha Vạn Cân (Q Thủ Đức)… bảng khuyến mãi rầm rộ treo lên song lượng khách mua vẫn rất ít. Đặc biệt với bánh Trung thu Đồng Khánh có giá rẻ hơn thương hiệu khác đều được khuyến mãi mua 1 tặng 1 hoặc giảm 10-20% khi mua một hộp bánh. Tuy nhiên, khi cầm trên tay chiếc bánh được tặng kèm, bằng mắt thường có thể thấy mẫu mã giống nhau nhưng chữ trên bao bì in mờ hơn so với bánh được bán. Khi hỏi người bán tại sao bánh khuyến mãi không giống với hàng chính hãng thì nhận được câu trả lời “tất cả đều là bánh Đồng Khánh sản xuất”.

>>>Xem thêm video:

Để làm rõ vấn đề, PV đã liên hệ trực tiếp với Công ty Đồng Khánh. Theo đó, đại diện Đồng Khánh cho biết, công ty không chủ trương khuyến mãi tặng kèm bánh. “Các đại lý, cửa hàng khuyến mãi cho khách để nhanh bán hết hàng. Người tiêu dùng trước khi mua cần xem kỹ sản phẩm bánh Đồng Khánh phải có hình bông lúa vàng in trong bánh và ngoài vỏ hộp”, vị này khuyến cáo.

Với bánh Trung thu Kinh Đô, theo tìm hiểu của PV, nhà cung cấp Sông Đáy Moon Cake (đường 11 Sông Đáy, Q Tân Bình) bán trên mạng quảng cáo chiết khấu với giá ưu đãi. Đáng nói, công ty này chỉ được cấp giấy phép kinh doanh về thiết bị văn phòng nhưng lại nhận là nhà phân phối trực tiếp bánh Trung thu của Kinh Đô. Chị N.T.T., nhân viên bán hàng công ty này cho biết, nếu mua 5-10 hộp sẽ chiết khấu 5%, còn nếu muốn làm đại lý mua khoảng 400 hộp chiết khấu 27 - 30%. Cũng theo lời nữ nhân viên này, nếu đại lý không bán hết bánh sau Trung thu sẽ được công ty thu lại hàng tồn.

Tin nóng

Tin mới