Djokovic 3 lần gặp may: Có một "Tư Mã Ý" ở US Open

Gốc
Trên con đường tiến vào bán kết US Open 2016, Novak Djokovic mới phải thi đấu 2 trận trọn vẹn, 3 trận còn lại anh đều đi tiếp nhờ đối thủ bỏ cuộc.

Djokovic thật sự may mắn, ví như Tư Mã Ý

Trong "Tam Quốc diễn nghĩa" Có câu “Tam Quốc tận quy ư Tư Mã Ý" ý nói Tam Quốc cuối cùng thu vào tay Tư Mã Ý. Đúng vậy, Khổng Minh, Khương Bá Ước xuất binh năm sáu lần hao người tốn của, hai chục năm mà không lật đổ được nhà Ngụy. Tư Mã Ý chẳng phí mấy sức, chỉ một buổi cũng đã cướp toàn bộ cơ nghiệp họ Tào trong tay.

Djokovic 3 lần gặp may: Có một "Tư Mã Ý" ở US Open - Ảnh 1

Djokovic - Tư Mã Ý

Sự kiện lịch sử ghi nhận nhờ giỏi nhẫn nhịn "nằm gai nếm mật", nhà chính trị, nhà quân sự kiệt xuất Tư Mã Ý đã có được giang sơn nhà Ngụy mà không tốn một giọt mồ hôi. Tất nhiên không ai dám phủ nhận tài năng của Tư Mã Ý nhưng nhiều người cho rằng kỳ tích chiếm nước Ngụy của ông phần nhiều là do may mắn.

Điều đó không sai, để trở thành một người biệt tài năng là điều kiện cần còn điều kiện đủ là yếu tố may mắn, cũng như câu nói: "Lỡ nước hai xe đành bỏ phí, gặp thời một tốt cũng thành công".

Tại US Open 2016, Novak Djokovic đang gặp hết may mắn này cho tới may mắn khác, anh băng băng tiến vào bán kết giải đấu khi chỉ phải chơi trọn vẹn 2 trận, 3 trận còn lại đối thủ tự bỏ cuộc. Tham dự Grand Slam cuối cùng trong năm, Nole không có được sức khỏe tốt nhất nhưng tay vợt Serbia lại có những quãng nghỉ "trời cho" sau 3 lần các đối thủ tự bỏ cuộc.

Khởi đầu US Open 2016 khá chật vật với chiến thắng vất vả sau 4 set trước Janowicz (Ban Lan). Tại vòng 2, Nole đi tiếp khi Jiri Vesely không thể thi đấu, ở vòng 3 chỉ phải chơi 35 phút vì Mikhail Youzny xin rút lui vì chấn thương. Jo-Wilfried Tsonga là tay vợt thứ 3 xin rút mở đường cho tay vợt số 1 thế giới vào bán kết giải đấu. Ở US Open 2016, may mắn không chỉ gọi tên Djokovic 1 lần mà tới 3 lần.

Được "thần may mắn" trợ giúp: Grand Slam thứ 13 đang chờ Nole

Nhàn nhã vào tới bán kết, Nole lại ở thế "tọa sơn quan hổ đấu" khi đối thủ lớn nhất Andy Murray cùng vừa bại trận trước Nishikori ở tứ kết US Open 2016. Trong số những tay vợt trụ lại ở US Open, chỉ còn 2 người vô địch Grand Slam tại Mỹ: Djokovic (2 lần: 2011, 2015), Del Potro (2009).

Djokovic 3 lần gặp may: Có một "Tư Mã Ý" ở US Open - Ảnh 2

Grand Slam thứ 13 đang chờ Novak Djokovic

Nếu nhìn vào lịch thi đấu, có thể thấy sau chuỗi 5 trận vừa đánh vừa thư giãn, Novak lại gặp thuận lợi ở bán kết khi anh chỉ phải gặp Gael Monfils, bại tướng trong cả 12 lần đối đầu. Ở chiều ngược lại, Murray đối thủ lớn nhất của Nole vừa thất bại trước Nishikori trong khi Del Potro phải đối đầu với Wawrinka ở trận tứ kết còn lại.

Theo thống kê, Nole đã lập kỷ lục tại US Open khi trở thành tay vợt trải qua số game và set ít nhất trước khi lọt đến bán kết (84 game và 9 set), đây cũng là năm thứ 10 liên tiếp Novak lọt tới bán kết US Open (người đang giữ kỷ lục là huyền thoại Jimmy Connors, 12 lần vào bán kết).

Djokovic 3 lần gặp may: Có một "Tư Mã Ý" ở US Open - Ảnh 3

Chuỗi trận nhàn hạ của Nole

Lần đầu tiên trong các giải Grand Slam, Novak Djokovic gặp nhiều may mắn đến thế, tay vợt Serbia đã có "Thiên thời - nhân hòa" (khán giả Mỹ không quá hâm mộ Nole), "Thiên thời" là đã có sự may mắn, "nhân hòa" là tiết kiệm được sức lực và đối thủ ở bán kết dễ chịu. Chức vô địch US Open lần thứ 3 và Grand Slam thứ 13 trong sự nghiệp đang vẫy gọi Nole.

Video Djokovic nhàn hạ vượt qua Tsonga giành vé vào bán kết US Open 2016:

Q.H

Tin nóng

Tin mới