VOV.VN - Giành chiến thắng chung cuộc 3-1 trước đối thủ người Nga Mikhail Youzhny, Djokovic sẽ gặp Wawrinka ở bán kết.

Sau khi Andy Murray bất ngờ bị Wawrinka loại ở trận tứ kết giải Mỹ mở rộng (US Open 2013), sáng nay (giờ VN) Novak Djokovic bước vào trận gặp đối thủ Mikhail Youzhny với một tâm lý khá thoải mái bởi nếu thắng, đối thủ ở bán kết của anh sẽ dễ hơn nhiều. Tuy nhiên, Youzhny không thực sự là đối thủ quá “dễ nhằn” trong trận này.

Mặc dù ở set 1, Djokovic là tay vợt cầm giao bóng trước nhưng anh khởi động khá chậm chạp nên phải cứu tới 2 break mới có thể có được điểm đầu tiên. Youzhny không ngại ngần đôi công với Djokovic và khiến Nole gặp khá nhiều khó khăn. Thế nhưng, chỉ tới game 2, Youzhny đã mắc nhiều lỗi bóng hỏng và đành chấp nhận để Nole sớm giành break.

Mikhail Youzhny (ảnh: Getty)

Sau đó, set 1 diễn ra với tốc độ tăng dần khi mà Youzhny dần lấy lại được thế trận, tuy nhiên khi đã “nóng máy”, Nole chứng tỏ khả năng phòng thủ tuyệt vời của mình khi khắc chế hoàn toàn những cú thuận tay trái phá của đối phương. Không có thêm bất ngờ nào và Djokovic giành thắng lợi ở set 1 với tỷ số 6-3.

Mọi chuyện tiếp tục diễn tiến thuận lợi với tay vợt người Serbia ở set 2 khi anh liên tiếp giành 2 break, nâng tỷ số của trận đấu lên thành 2-0. Nhưng set đấu thứ 3 mới thực sự chứng kiến sự bùng nổ của Youzhny. Để thua hai set đầu, Youzhny không hề nao núng, anh hoàn thành tốt các game mình cầm giao bóng và đến game 4 thì bất ngờ đã xảy ra. Những cú trả giao bóng tuyệt vời của Youzhny đã khiến Nole phải vất vả cứu tới 2 break point trước khi chấp nhận để tay vợt người Nga vươn lên dẫn 3-1. Nole bình tĩnh đòi lại được một break ở game 7 nhưng ngay sau đó lại mất thêm một break nữa và set 3 đã thuộc về Youzhny với tỷ số 6-3.

Novak Djokovic (ảnh: Getty)

Không muốn kéo dài trận đấu tới 5 set nhằm tiết kiệm thể lực, Djokovic tăng tốc rất nhanh ở set 4 trong khi đối thủ của anh đã mất dần đi sự ổn định. Lúc này, khán giả lại được chứng kiến đẳng cấp của tay vợt số 1. Djokovic liên tục giành break ở set đấu này, không để cho đối thủ có thêm cơ hội nào đòi lại break. Anh kết thúc set 4 hoàn hảo với break giành được ở game 6. Set đấu quyết định của Nole khép lại với tỷ số 6-0.

Chung cuộc, Djokovic giành chiến thắng với tỷ số 3-1 (6-3, 6-2, 3-6, 6-0). Đối thủ tiếp theo của anh ở bán kết sẽ là Wawrinka, tay vợt vừa hạ gục ĐKVĐ Andy Murray. Nếu vượt qua “ải” Wawrinka, Djokovic sẽ có cơ hội tái ngộ Nadal ở trận chung kết của giải./.