Giải quần vợt Australian Open đã chứng kiến cú sốc lớn nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây khi đương kim vô địch Novak Djokovic chịu gác vợt trước đối thủ vô danh người Uzbekistan Dnis Istomin.

Djokovic thua soc Istomin, bat bai tu vong 2 Australian Open - Anh 1

Djokovic dừng bước ngay từ vòng 2 Australian Open sau khi để thua Dnis I stomin

Giải quần vợt Australian Open đã chứng kiến cú sốc lớn nhất trong vòng nhiều năm trở lại đây khi đương kim vô địch Novak Djokovic chịu gác vợt trước đối thủ vô danh người Uzbekistan Denis I stomin ngay ở vòng 2 với các tỷ số 7-6 (10/8), 5-7, 2-6, 7-6 (7/5).

Cho dù Djokovic đang trải qua giai đoạn khó khăn khi mất ngôi số 1 thế giới vào tay Andy Murray, song không ai có thể tin rằng tay vợt từng 6 lần vô địch ở Rod Laver Arena lại chịu dừng bước sớm đến vậy, nhất là khi đối thủ của anh chỉ xếp hạng 117 thế giới.

Trận đấu kéo dài tới 4 giờ 50 phút đã khiến Istomin gần như kiệt sức, song hạnh phúc ngập tràn bởi đây là chiến thắng lớn nhất trong sự nghiệp của tay vợt người Uzebistan.

"Tôi xin lỗi Djokovic. Tôi ngạc nhiên với chính bản thân mình," Iztomin nói sau trận đấu.

Trong khi đó, đây là lần đầu tiên Djokovic bị loại ở vòng 2 của một giải Grand Slam kể từ Wimbledon năm 2008.

Thất bại này cũng kéo dài chuỗi giải đấu trắng tay của Djokovic trong khuôn khổ Grand Slam kể từ sau chức vô địch Roland Garros hồi năm ngoái.

Djokovic thua soc Istomin, bat bai tu vong 2 Australian Open - Anh 2

Chiến thắng trước Djokovic là chiến công lớn nhất trong sự nghiệp của Istomin

(tiếp tục cập nhật)