Sau buổi làm việc ngày 6/9 với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, ông Toyokazu Machihara, Trưởng đoàn doanh nghiệp vùng Kansai (Nhật Bản) đang ở thăm tỉnh Hà Nam cho biết ông đánh giá cao chính sách thu hút đầu tư của tỉnh, đặc biệt là 10 cam kết của tỉnh đối với các nhà đầu tư.

Ông Toyokazu Machihara, người đồng thời là quan chức của chính quyền tỉnh Osaka - trung tâm của vùng công nghiệp Kansai, cho biết rất ấn tượng với sự nhiệt tình, cởi mở và tinh thần trách nhiệm với các nhà đầu tư của lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam.
“Chúng tôi ấn tượng mạnh mẽ trước những cam kết mà Ủy ban Nhân dân tỉnh dành cho các nhà đầu tư, như cam kết cung cấp đủ điện, đủ nhân lực, không có đình công, bãi công, đảm bảo an ninh an toàn, thủ tục đầu tư thuận tiện và việc xây dựng khu vui chơi và dưỡng lão cho người Nhật”, ông Toyokazu Machihara cho biết.
Đoàn Kansai thăm Hà Nam lần này gồm 10 doanh nghiệp, phần lớn chuyên về sản xuất thiết bị, máy móc. Chuyến thăm nhằm tìm hiểu chính sách và môi trường đầu tư của Hà Nam, qua đó tìm kiếm cơ hội đầu tư tại tỉnh.
Sau buổi làm việc với Ủy ban Nhân dân tỉnh Hà Nam, đoàn đã đi thăm khu công nghiệp Đồng Văn II và gặp gỡ một số doanh nghiệp Nhật đang hoạt động tại đây.
Trước đó, trong những ngày đầu tháng Chín, Ủy ban Nhân dân tỉnh cũng đã có buổi làm việc với các đoàn doanh nghiệp đến từ Nhật Bản, như đoàn tỉnh Osaka, đoàn tỉnh Hiroshima./.

Hoàng Nhương (TTXVN)