Dở “chiêu” quen cán bộ cấp thành phố để lừa cho thuê căn hộ

Gốc
GiadinhNet – Để lừa người có nhu cầu thuê căn hộ chung cư, Nguyễn Văn Minh “nổ” là mình có quen biết với cán bộ cấp thành phố nên dễ dàng “giải quyết” nhanh gọn, nhưng phải có “lót tay”.

Ngày 16/8, Công an quận Thanh Khê (Đà Nẵng) cho biết đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, thực hiện lệnh bắt tạm giam 2 tháng đối với Nguyễn Văn Minh (SN 1963, trú thôn 5, xã Hòa Khương, huyện Hòa Vang) về hành vi “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Theo hồ sơ vụ việc, Nguyễn Văn Minh làm nghề nông, để có tiền tiêu xài, y nảy sinh ý định lừa những người có nhu cầu thuê căn hộ chung cư thu nhập thấp.

Vào tháng 1/2013, biết được chị Dương Thị Như T. (trú quận Sơn Trà) có nhu cầu thuê căn hộ chung cư thu nhập thấp để ở, Minh liền “nổ” với chị T. là có quen thân với nhiều cán bộ cấp thành phố nên có thể xin cho chị T. thuê căn hộ chung cư dễ dàng nhưng phải có “lo lót”. Trên thực tế thì Minh chẳng quen người nào là cán bộ cấp thành phố cả.

Nhiều người có nhu cầu thuê căn hộ chung cư nhưng không tìm hiểu kỹ đã sập bẫy lừa đảo. Ảnh Đ.H

Tin lời Minh, chị T. hẹn gặp và đưa tiền “lo lót” cho Minh. Để chị T. yên tâm, Minh còn “đạo diễn” đưa chị T. tới trước cổng một nhà lãnh đạo và gửi đơn xin thuê chung cư cho một người mà theo lời khai của Minh là quản gia cho nhà đồng chí lãnh đạo này.

Minh yêu cầu chị T. đưa 5 triệu đồng và hứa nếu nhận đủ số tiền này sẽ giải quyết nhanh chóng cho chị T. thuê căn hộ chung cư. Nghe Minh nói thế, chị T. tin tưởng và đồng ý giao tiền cho Minh.

Đến tháng 3/2013, chị T. giao trước cho Minh 1 triệu đồng. Sau thời gian này, chị T. nhiều lần hỏi Minh nhưng Minh yêu cầu chị T. phải nộp đủ số tiền mới được giải quyết.

Nghi ngờ Minh có nhiều khuất tất, ngày 12/7, chị T. đến Phòng tiếp dân của HĐND thành phố Đà Nẵng hỏi xem mình có thuộc diện thuê căn hộ chung cư thu nhập thấp của thành phố hay không thì được biết chị T. không thuộc diện.

Sau đó một ngày, chị T. điện thoại cho Minh, nhưng Minh tiếp tục nói dối rằng sẽ xin thuê được nếu chị T. đưa đủ số tiền nói trên. Hai bên hẹn gặp nhau tại số 49 Mẹ Nhu (Đà Nẵng) để giao tiền. Khi Minh nhận tiền của chị T. thì bị lực lượng Công an bắt quả tang.

Được biết, cũng với “chiêu” lừa như trên, Minh còn lừa lấy 6 triệu đồng của một nạn nhân nữa.

Đức Hoàng

Tin nóng

Tin mới