Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đỡ đẻ cho sản phụ ngay ven đường

Sản phụ đã đến ngày dự sinh nên người nhà đưa lên BV bằng xe máy để sinh con. Tuy nhiên, do chuyển dạ sớm nên người nhà đã dừng xe để sản phụ sinh con ngay bên đường.

 Các lực lượng và người dân hỗ trợ cho sản phụ đẻ ven đường

Các lực lượng và người dân hỗ trợ cho sản phụ đẻ ven đường

Ngày 6/7, UBND xã Quảng Bình (huyện Quảng Xương, Thanh Hóa) cho biết, Công an xã Quảng Bình vừa phối hợp với người dân "đỡ đẻ" ngay bên đường cho sản phụ T.T.D. (25 tuổi, trú tại xã Quảng Chính, huyện Quảng Xương).

Trước đó, khoảng 22h15 ngày 5/7, trong quá trình tuần tra kiểm soát đảm bảo an ninh trật tư trên địa bàn, lực lượng Công an xã nhận được thông tin của người dân báo có người phụ nữ đang sinh con ven đường Quốc lộ 1A (đoạn qua thôn Tiền Thôn, xã Quảng Bình). Ngay lập tức, lực lượng công an xã nhanh chóng đến vị trí của sản phụ, đồng thời liên hệ y tế đến trợ.

Sau 20 phút thực hiện, ca đỡ đẻ đã thành công. Bé gái nặng 3kg chào đời khỏe mạnh.

Sau khi ổn định tình hình, lực lượng chức năng cùng người dân gọi xe đưa mẹ con sản phụ đến BV Đa khoa huyện Quảng Xương tiếp tục theo dõi sức khỏe. Hiện sức khỏe của cả hai mẹ con sản phụ đều ổn định.

Gia đình cho biết, do sản phụ đã đến ngày dự sinh nên người nhà đưa lên BV bằng xe máy để sinh con. Tuy nhiên, do chuyển dạ sớm nên người nhà dừng xe để sản phụ sinh con ngay ven Quốc lộ 1A.

Linh Trần

Nguồn Phụ Nữ VN: https://phunuvietnam.vn/do-de-cho-san-phu-ngay-ven-duong-20220706125448567.htm