Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Do dịch COVID-19, các địa phương có thể xem xét tiếp nhận thí sinh của Hội đồng thi khác

Chiều 5/7, Bộ Giáo dục và Đào tạo có công văn gửi các Sở Giáo dục và Đào tạo về việc chuyển đổi Hội đồng thi cho các thí sinh do bị ảnh hưởng của dịch COVID-19.

Cụ thể, để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho thí sinh do ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 mà không thể dự thi tại Hội đồng thi đã đăng ký, Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT) đề nghị các Sở GD&ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác.

Sở GD&ĐT xem xét việc tiếp nhận để tổ chức thi cho các thí sinh chuyển đến từ Hội đồng thi khác. Ảnh: Trung Nguyên

Tuy nhiên, thí sinh phải đáp ứng các điều kiện: Thí sinh có nguyện vọng chuyển Hội đồng thi; Hội đồng thi nơi thí sinh đã đăng ký dự thi đồng ý cho thí sinh được chuyển đến dự thi tại Hội đồng thi khác; Hội đồng thi nơi thí sinh có nguyện vọng chuyển đến đồng ý tiếp nhận thí sinh và bảo đảm việc tổ chức thi nghiêm túc, an toàn, đúng quy chế.

Ngay khi các Sở GD&ĐT thống nhất đồng ý việc chuyển đi và tiếp nhận thí sinh, các Sở cần báo cáo ngay về Bộ GD&ĐT (qua Cục Quản lý chất lượng) để được hỗ trợ xử lý kịp thời.

Trước đó, Bộ GD&ĐT đã ban hành Công văn số 2515/BGDĐT-QLCL về việc tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19.

Bộ GD&ĐT thông báo chủ trương sẽ tổ chức đợt thi thứ 2 Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 cho đối tượng thí sinh không thể tham dự Kỳ thi vào các ngày 7, 8/7/2021 do bị ảnh hưởng của dịch bệnh COVID-19.

Thưòi gian tổ chức đợt 2 kỳ thi tốt nghiệp THPT được Bộ GD&ĐT quyết định trên cơ sở đề nghị (nếu có) của Chủ tịch UBND tỉnh.

Lê Vân/Báo Tin tức

Nguồn Tin Tức TTXVN: https://baotintuc.vn/giao-duc/do-dich-covid19-cac-dia-phuong-co-the-xem-xet-tiep-nhan-thi-sinh-cua-hoi-dong-thi-khac-20210705184308173.htm