Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đô đốc Kuznetsov nhận hệ thống phòng không nâng cấp cực mạnh

Báo chí Nga đã đăng tải những thông tin mới nhất về công việc sửa chữa tàu sân bay duy nhất củahải quân nước này - chiếc Đô đốc Kuznetsov.

Đã có thông tin mới về việc bàn giao tàu tuần dương hạng nặng chở máy bay "Đô đốc Kuznetsov" cho Hải quân Nga sau khi sửa chữa và hiện đại hóa. Cần lưu ý rằng những thông tin đó xuất hiện một cách có hệ thống, nhưng ngày tháng liên tục bị thay đổi vì nhiều lý do khác nhau.

Theo lời của Phó chủ tịch Tập đoàn đóng tàu Thống nhất - USC, ông Vladimir Korolev, trong cuộc phỏng vấn với hãng thông tấn TASS, công việc sửa chữa và hiện đại hóa tàu sân bay Đô đốc Kuznetsov sẽ hoàn thành vào năm 2023, sau khi trải qua quá trình đánh giá nghiệm thu, chiếc chiến hạm này sẽ quay về biên chế tác chiến của hạm đội.

Trên tàu sân bay duy nhất của Nga, công việc nâng cấp thiết bị, cũng như khắc phục sự cố với ụ nổi tại cơ sở sửa chữa vẫn đang tiếp diễn một cách khẩn trương. Cần nhắc lại sự cố chìm ụ nổi siêu trường siêu trọng PD-50 đã khiến các cần cẩu rơi xuống boong tàu sân bay, dẫn đến hư hỏng nghiêm trọng.

Chưa dừng lại đó, vụ hỏa hoạn xảy ra gần một năm sau trong quá trình hàn cũng đòi hỏi phải tiến hành thay thế một diện tích khá lớn sàn tàu, cùng với đó là đi lại hệ thống đường điện.

Tuần dương hạm hạng nặng chở máy bay "Đô đốc Kuznetsov" của Hải quân Nga

Các chuyên gia lưu ý rằng sàn đáp với cáp hãm đà và tấm gia tốc đang được thay thế, nhiều thiết bị điện - điện tử và động cơ mới đang được lắp đặt. Sau khi công việc hoàn thành, hàng không mẫu hạm nói trên sẽ nhận được hệ thống điều khiển cất cánh và hạ cánh tiên tiến hơn với mức độ tự động hóa cao dành cho tiêm kích hạm.

Được biết, phi đội không quân của "Đô đốc Kuznetsov" sẽ không bị thay đổi, bao gồm các tiêm kích Su-33 hiện đại hóa và MiG-29K. Đồng thời giới chức quân sự cũng nói thêm rằng tàu sân bay sẽ nhận được phiên bản hải quân của hệ thống tên lửa phòng không Pantsir-M, giúp nâng cao năng lực tác chiến

Theo kế hoạch, đúng 2 năm sau - vào mùa hè năm 2023 - tuần dương hạm hạng nặng mang máy bay "Đô đốc Kuznetsov" sẽ được chạy thử nghiệm, sau đó nó sẽ được đưa vào hạm đội trong một phiên bản cập nhật.

Tùng Dương

Nguồn Đất Việt: http://datviet.trithuccuocsong.vn/quoc-phong/vu-khi/do-doc-kuznetsov-nhan-he-thong-phong-khong-nang-cap-cuc-manh-3434404/