Đô đốc Nakhimov sẽ được trang bị cho Hải quân Nga vào năm 2020

Gốc
Tàu tuần dương tên lửa dẫn đường – đô đốc Nakhimov được dự kiến sẽ thay thế tàu tuần dương Pyotr Velikiy thuộc Hạm đội phương Bắc của Hải quân Nga vào năm 2020 cũng như được lên kế hoạch cho việc bảo trì sau này, Phó Tư lệnh Hải quân Nga Phó Đô đốc Viktor Bursuk cho biết hôm thứ sáu 23.10.

Đô đốc Nakhimov sẽ được trang bị cho Hải quân Nga vào năm 2020 - Ảnh 1

Trong tháng bảy, nhà máy đóng tàu Sevmash cho biết mọi thứ đã được lên lịch trình để cung cấp tàu tuần dương đã đại tu Đô đốc Nakhimov cho Hải quân Nga vào năm 2018.

"Tính đến thời điểm này, sức mạnh chiến đấu của Hải quân Nga chỉ có hai tàu tuần dương tên lửa dẫn đường là tàu Đô đốc Nakhimov và Pyotr Velikiy, đó là kỳ hạm của Hạm đội phương Bắc. Rõ ràng, con tàu này đã đến lúc cần phải hiện đại hóa. Hiện tại nhà máy đóng tàu Sevmash đang hoàn thiện và hiện đại hóa con tàu Nakhimov và nó sẽ thay thế cho chiến hạm Pyotr Velikiy," ông Bursuk nói.

Tàu Đô đốc Nakhimov là con tàu thứ ba trong bốn tàu tuần dương tên lửa dẫn đường lớp Kirov hoạt động trong Hải quân Liên Xô và sau đó là Hải quân Nga giai đoạn 1980-1998.

Tin nóng

Tin mới