Dở khóc dở cười đám ma tổ chức cùng đám cưới

Gốc
Đám ma và đám cưới cùng tổ chức trong một ngày khiến nhiều người bất ngờ.

Chuyện khó tin là đám ma và đám cưới của một gia đình được tổ chức cùng một ngày đã diễn ra tại trấn Thạch Phật Tự, huyện Sơn Dương, thành phố Thương Cách, tỉnh Thiểm Tây, Trung Quốc.

Dở khóc dở cười đám ma tổ chức cùng đám cưới - Ảnh 1

Chú rể Hà Ba

Do biết mình mắc căn bệnh ung thư phổi, không thể sống lâu nên bố của anh Hà Ba (20 tuổi) đã quyết định tổ chức đám cưới cho con trai vào hôm 23/11, hy vọng trước khi nhắm mắt xuôi tay có thể thấy con lấy vợ. Tuy nhiên, người tính không bằng trời tính, ông ra đã đi ngay trước ngày kết hôn của con trai (22/11).

Dở khóc dở cười đám ma tổ chức cùng đám cưới - Ảnh 2

Hà Ba cưới vợ ngay trong ngày tang cha

Trong khi nhiều vùng khác sẽ kiêng tổ chức đám cưới nếu trong nhà có người mất, thậm chí phải để tang 6 tháng đến vài năm mới được bàn hỷ sự thì tại nơi đây, người ta vẫn tổ chức song song cả… đám cưới lẫn đám ma. Hà Ba một mặt phải kìm nén nước mắt tiễn bố ra đi, một mặt phải tươi cười lấy vợ về nhà.

Do qua đời đột ngột, Hà Ba chưa kịp chuẩn bị gì cho bố. Anh chàng chỉ kịp làm một chiếc ảnh, đặt bên cạnh chiếc quan tài gỗ đơn sơ. Còn cô dâu mới cưới, vừa vào cửa đã phải cùng chồng làm lễ tang cha.

Dở khóc dở cười đám ma tổ chức cùng đám cưới - Ảnh 3

Hà Ba cầm di ảnh cha đứng trước quan tài

Nhiều người già trong thôn cho biết, chuyện tang hỷ đồng thời tổ chức họ mới chỉ nghe từ các đời trước kể lại và đây là lần đầu tiên được chứng kiến trong nhiều năm qua.

Theo Bối Lạc/Baodatviet.vn

Tin nóng

Tin mới