Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đổ lỗi cho Song Hye Kyo hậu ly hôn: Sao lúc nào phụ nữ cũng bị trách?

'Có nhiều scandal', 'đòi hỏi cao', 'ham việc mà lơ thiên chức', 'ngoại tình với bạn diễn', tất cả đều đổ lỗi cho người phụ nữ dù chẳng biết chuyện gì đã thật sự xảy ra.

“Song Joong Ki đệ đơn ly dị Song Hye Kyo” là từ khóa hot nhất hôm nay.

Từ báo chí đến mạng xã hội, những dòng bình luận về thông tin này xuất hiện khắp nơi. Buồn bã có, nuối tiếc có, không quan tâm có và phán xét người trong cuộc cũng có.

Nói về sự đổ vỡ của cuộc hôn nhân từng được xem là "cổ tích bước ra từ phim ảnh", Song Joong Ki nói: "Cả hai đều mong muốn việc chia tay sẽ diễn ra suôn sẻ thay vì đổ lỗi cho nhau", trong khi phía Song Hye Kyo cho biết "hai người không thể dung hòa được việc khác biệt tính cách".

Sau đó, luật sư của Song Joong Ki trả lời trang báo Trung Quốc rằng vụ ly hôn lý do chủ yếu từ phía Song Hye Kyo.

Nhưng trước cả khi có phát ngôn này, nhiều dân mạng trên các diễn đàn của Hàn, Trung, Việt... đã đổ lỗi cho nữ diễn viên là người gây nên rạn nứt trong hôn nhân.

Họ cho rằng cô đã ngoại tình với Park Bo Gum trong thời gian quay phim Encounter. Song Joong Ki không thể chấp nhận được điều này và đệ đơn ly hôn.

Hôn lễ của Song Joong Ki và Song Hye Kyo từng được coi là "đám cưới thế kỷ". Ảnh: Naver.

Những "đám đông kết tội"

"Song Hye Kyo, cô ta đã làm gì nên nông nỗi này?", một dân mạng "thả giận dữ" trên trang mạng Nate của Hàn Quốc. Một tài khoản khác nhận định cưới Song Hye Kyo là quyết định sai lầm của Song Joong Ki.

Lý do cho những lời oán trách Song Hye Kyo được đưa ra là "cô ta có quá nhiều scandal", "đòi hỏi quá cao", "ham việc mà lơ đi thiên chức của người vợ" hay "ai cũng biết Joong Ki đã yêu Hye Kyo trong một thời gian quá dài, vậy anh ấy lại là người thông báo ly hôn, điều này khiến tôi nghi ngờ".

Trước những phản ứng "kết tội" một phía này, blogger Liên Anh Nguyễn đặt câu hỏi: "Tại sao khi chia tay, người đàn bà luôn bị trách?".

"Điểm chung của những người phụ nữ này là gì? Là khi chia tay đều 'không đóng vai nạn nhân', không lên báo sụt sùi ăn mày nước mắt. Họ có khóc hay không, chỉ mình họ biết. Điểm chung của những người chỉ trích họ là gì? Ngạc nhiên thay, hầu hết đều là... phụ nữ. Và đều có điểm chung là cùng mang ẩn ức gì đó trong tình yêu - hôn nhân - gia đình", Liên Anh Nguyễn viết.

Song Hye Kyo bị chỉ trích là người khiến cuộc hôn nhân tan vỡ. Ảnh: Instagram NV.

Theo nữ blogger, khi chia tay, nếu người phụ nữ tỏ ra chủ động, mạnh mẽ vượt qua mà không bi lụy, "đám đông đổ lỗi" sẽ tức giận.

Lý do là cô ấy làm được điều họ không làm được, không bước qua được vũng lầy của cuộc đời mình.

"Họ đổ lỗi khi thấy cô ấy 'sướng mà không biết đường sướng', họ hả hê vì 'à, hóa ra nhỏ đó có hơn gì mình đâu', họ chua chát vì họ muốn điều mà chính bản thân họ sợ...", Liên Anh Nguyễn phân tích.

Với quan điểm "tình yêu và hôn nhân là cuộc hành trình không ai nói trước được gì", nữ blogger khuyên nếu thấy ai đó đổ vỡ và chọn từ bỏ, "hãy thương lấy họ, hãy thương lấy cả chúng ta".

Trên trang cá nhân, Hoa hậu Đặng Thu Thảo cũng nhận định phụ nữ ly hôn phần lớn là thiệt thòi.

Người đẹp cho rằng lỡ Song Hye Kyo có sai, đàn ông như Song Joong Ki cũng không nên nói mấy câu gây tò mò, mà chỉ cần nói chúng tôi khác nhau hoặc không hợp nhau là được.

"Không có con, con hư, ly hôn... việc gì người ta cũng đổ lên phụ nữ. Vậy đàn ông đến thế giới này để làm gì?", Phương Phương - quản trị viên diễn đàn kiến thức - đặt câu hỏi.

Phương cho rằng Song Hye Kyo bị đổ lỗi vô cớ khi "đám đông phẫn nộ" lôi những ồn ào yêu bạn diễn của cô trong quá khứ để đánh đồng với chuyện hôn nhân tan vỡ.

"Như vậy là bất công với Song Hye Kyo hay bất cứ người phụ nữ nào lâm vào tình cảnh như cô ấy - bị chỉ trích, đổ lỗi sau khi ly hôn", cô gái khẳng định.

Theo Phương, người trong cuộc đã xảy ra chuyện gì chỉ có họ mới tỏ tường. Mọi nguyên nhân được đưa ra đều chỉ là phỏng đoán.

Tuy nhiên, sự thật là sau cuộc hôn nhân vừa tan vỡ cả Song Hye Kyo và Song Joong Ki đều đang chịu tổn thương, chứ không phải người hâm mộ, càng không phải cư dân mạng.

"Bởi vậy, nếu họ đã chọn cách chia tay trong hòa bình, đừng ai phán xét đúng sai, ai đáng thương, ai có lỗi vì chuyện đó đã không còn quan trọng. Khi trang cá nhân của Song Hye Kyo còn chưa xóa ảnh cưới, các bạn lo 'phân xử' giùm họ có rảnh không?", Phương Phương nói.

Fanpage hâm mộ Song Hye Kyo tại Việt Nam cũng đăng dòng chia sẻ sau khi nhiều dân mạng đổ lỗi cho nữ diễn viên: "Họ yêu nhau là thật, kết hôn cũng là thật, và ngày hôm nay họ ly hôn cũng là thật. Hy vọng rằng cả nhà sẽ tôn trọng cuộc sống của họ thay vì ngồi đồn đoán ai đúng ai sai, ai là người có lỗi nữa. Hãy nhìn phía trước và tiếp tục ủng hộ họ".

Thiên Nhi

Nguồn Zing: http://news.zing.vn/do-loi-cho-song-hye-kyo-hau-ly-hon-sao-luc-nao-phu-nu-cung-bi-trach-post961041.html