Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đỗ Mạnh Cường bị lên án vì nói Hoàng Oanh 'vô văn hóa'

(ĐVO) Những người quan tâm tới Vietnam’s Next Top Model 2011 bất bình vì giám khảo Đỗ Mạnh Cường đã viết những lời rất nặng nề về thí sinh Hoàng Oanh trên facebook của mình.

Hoàng Oanh sai hay… Đỗ Mạnh Cường nặng lời?

Không “tâm phục khẩu phục” với quyết định của ban giám khảo (BGK) nên sau khi bị loại, Hoàng Oanh lên facebook của mình bày tỏ: “Oanh không hài lòng về cách đánh giá của chương trình, thế này thì không công bằng cho Oanh lắm. Khi tham gia chương trình này, Oanh đã xác định mình không là Top Model được vì lý do đã chụp một lần cho một tờ báo và đi diễn một vài show. Nhưng lý do bị loại là gì, Oanh cũng chưa biết.

Nhưng Oanh cảm ơn vì Oanh đã nhận ra được những giá trị của con người, của cuộc sống hiện nay như thế nào. Thời gian tiếp sau sẽ cho thấy với chiều cao 1,75m, Oanh có thể làm model không, có thể tiếp tục công việc mình yêu thích không?! Oanh chưa bao giờ sợ thử thách, nếu sợ Oanh đã không tham gia cuộc thi. Nhưng chương trình nói Oanh khóc nhiều khi không đạt ước mơ, điều này không đúng nhé, có nhiều điều Oanh muốn nói lắm… Hãy đánh giá một người qua hành động và cách họ sống, đừng đánh giá một chiều nhé!”.

NTK Đỗ Mạnh Cường đang bị lên án là nặng lời trù dập đàn em.

Sau những tâm sự của Hoàng Oanh, giám khảo Đỗ Mạnh Cường bức xúc và "quăng" những lời như thế này trên facebook Do Manh Cuong của mình: “Rất thất vọng về thí sinh Nguyễn Hoàng Oanh. Sau cuộc thi, em đã có những cư xử không được đẹp và có thể nói là không có văn hóa. Với những người lúc nào cũng tưởng mình là vị trí số 1 như em, không ai bằng em… Để rồi coi em sẽ thành công như thế nào trong sự nghiệp người mẫu của mình, nhưng tôi cũng tuyên bố luôn cho em và một số thí sinh có lối cư xử vô văn hóa biết rằng, sẽ không bao giờ xuất hiện trong bất kì một show diễn nào của tôi cũng như những chương trình khác mà tôi sẽ tham gia… Đây có thể coi là một lời cảnh cáo, rất ít khi tôi phải nói với người mẫu như vậy, hy vọng đây là lần duy nhất…”.

Đỗ Mạnh Cường cũng nói thêm để trả lời bình luận của người quan tâm: “Anh không có lý do gì để sợ những kẻ ăn cháo đá bát như vậy, thi không được thì quay lại cắn chương trình là một hành động vô văn hóa”.

Những từ "vô văn hóa" được lặp đi lặp lại trong "tuyên bố" của Đỗ Mạnh Cường làm dư luận... choáng. Có rất nhiều người ý kiến về hành động này của Đỗ Mạnh Cường. Facebook Sil Le Reveur phân tích: “Ai cũng có lỗi lầm mà anh, nhất là khi người ta còn trẻ, còn nông nổi. Em không nghĩ là Oanh nghĩ mình là số 1, cũng như nhiều khán giả của chương trình, Oanh có lẽ cũng chỉ là nạn nhân của những lời đồn thổi thôi. Chuyện chương trình thì em không biết, em cũng chỉ là kẻ ngồi trước màn hình ti vi, nghe lời của người qua lại, nhưng dù gì thì em vẫn nghĩ là anh không nên quá nặng lời như vậy, lại càng mang bực vào thân thôi…”.

Chia sẻ gây nhiều tranh cãi của Đỗ Mạnh Cường trên facebook cá nhân.

Nhiều người thẳng thắn bênh vực Hoàng Oanh: “Hoàng Oanh đã phát ngôn gì mà bị Đỗ Mạnh Cường cho là vô văn hóa, ăn cháo đá bát? Đó là cảm xúc riêng của chị ấy, có thể anh Đỗ Mạnh Cường cho rằng Hoàng Oanh đã phát ngôn thiếu suy nghĩ trên ti vi, vậy thì anh ấy đã phát ngôn "có suy nghĩ" hay chưa?”, facebook Bi Evolution. Và theo Dũng Nguyễn: “Còn cách nói về Hoàng Oanh (và những người mẫu không làm Đỗ Mạnh Cường hài lòng) như thế thì nói thật, cho thấy một con người nhỏ nhen! Hoàng Oanh chỉ mới là người mẫu nghiệp dư trong khi Đỗ Mạnh Cường là nhà thiết kế, tạo mẫu chuyên nghiệp, ai áp bức ai chắc mọi người cũng hiểu!”.

Thay vì việc bức xúc, lên mạng cảnh cáo Hoàng Oanh, nhiều người có ý kiến tại sao Đỗ Mạnh Cường không trực tiếp nói cho Hoàng Oanh biết lý do vì sao thí sinh này bị loại. Phản ứng của Đỗ Mạnh Cường khiến nhiều người thất vọng vì hành động đó như một sự chấp nhặt không đáng có của đàn anh. Hơn nữa, Đỗ Mạnh Cường là một người tài giỏi nhưng đang cầm trịch, là BGK nghĩa là đang ở "chiếu trên" lẽ ra nên im lặng khi cảm thấy mình quyết định đúng như vậy người ta mới nể chứ lên tiếng trù dập người khác thì không hay.

Đáng lẽ Hoàng Oanh đã bị loại sớm hơn

Giám đốc sản xuất chương trình, bà Lê Thị Quỳnh Trang lý giải tại sao Đỗ Mạnh Cường lại có thái độ này. “Nói thực là tất mọi người thất vọng về thái độ của Hoàng Oanh. Đáng lẽ Hoàng Oanh đã bị loại sớm hơn, chứ không phải đến tập này, ban giám khảo đã cho cô ấy nhiều cơ hội, nhưng Hoàng Oanh không nhìn thấy điều đó, bạn ấy còn tỏ ra tức tối. Trong phần thử thách cảm thụ âm nhạc, Hoàng Oanh đã nhảy như một con rối, phần học giải phóng cơ thể Hoàng Oanh cũng không làm được và trong phần chụp hình với tấm lụa, Oanh cũng không thể hiện tốt ngôn ngữ cơ thể”, bà Quỳnh Trang nói.

Hoàng Oanh chưa biết nắm bắt và biểu hiện tốt ngôn ngữ cơ thể.

“Đây là một cuộc thi, chuyện kẻ ở người đi là chuyện hết sức bình thường. Chỉ có một người sẽ giành giải quán quân, có nghĩa là các thí sinh phải nỗ lực cố gắng hết mình, thể hiện hết mình chứ không có chuyện ngủ yên trên chiến thắng. Chỉ cần một chút lơ là, chỉ cần có một cử thỉ, thái độ không tốt là ngay lập tức thí sinh sẽ bị loại khỏi cuộc chơi. Chính Hoàng Oanh cũng thừa nhận là mình làm không tốt. Hơn nữa, cuộc thi là cơ hội để thí sinh được trải nghiệm để biết mình đang ở đâu, BGK đã có quyết định của mình và không thể thay đổi”, giám đốc sản xuất chương trình nói thêm.

Bà Quỳnh Trang cũng cho biết, Đỗ Mạnh Cường phản ứng như vậy là do anh quá bức xúc, thất vọng về thí sinh này: “Trước khi tham dự cuộc thi những thí sính này đã là những người mẫu. BGK là những người đang hoạt động trong giới, cũng là người hướng dẫn các thí sinh tận tình. Không ai muốn làm việc với người không có thái độ hợp tác như vậy, bạn phải biết cầu tiến, có cái nhìn tích cực hơn”.

Bà Trang cũng thừa nhận Đỗ Mạnh Cường có phản ứng khá nặng lời: “Đỗ Mạnh Cường là nên bình tĩnh hơn, còn tôi sẽ gặp Oanh để nói về điều này”.

Có hay không việc dàn xếp kịch bản?
Tập 8 loại “kép” hai thí sinh Hoàng Oanh và Phương Nghi khiến nhiều người thắc mắc lý do. Tuy nhiên, điều này không có gì lạ vì theo phiên bản gốc, có tập loại hai thí sinh và có những tập không loại thí sinh nào.

Những ngày gần đây, có nhiều dẫn chứng rằng chương trình dàn dựng kịch bản, lộ kết quả khiến nhiều người xem nói không còn mặn mà với chương trình. Giám đốc sản xuất chương trình, bà Lê Thị Quỳnh Trang cũng trao đổi thẳng thắn với Báo Đất Việt về vấn đề này. Bà Trang khẳng định, không có chuyện chương trình dàn dựng kịch bản. Chương trình có kịch bản nội dung từng phần thi của các thí sinh, nhưng không lên kịch bản tập này loại ai vì kết quả phụ thuộc thí sinh thể hiện trong phần thi đó thế nào. Chương trình không sắp đặt kịch bản thí sinh nói gì trong tập nào, không có việc sắp đặt việc loại ai, cho ai đi tiếp.

“Vietnam’s Next Top Model là một chương trình nghiêm túc, với ekip hàng trăm người làm việc công minh có ghi âm ghi hình, có quy chuẩn. Cuộc thi còn đang tiếp diễn, khán giả hãy nhìn nhận khách quan và chờ đón xem họ làm được gì”, bà Quỳnh Trang nhắn nhủ.

Nguồn Đất Việt: http://baodatviet.vn/Home/vanhoa/Do-Manh-Cuong-bi-len-an-vi-noi-Hoang-Oanh-vo-van-hoa/201111/179518.datviet