"Đỏ mắt" chờ... đèn đỏ!

Gốc
(Cadn.com.vn) - Chuyện chi mà lo lắng vậy Hai Hòa Quý?

- Bất an với “điểm đen” TNGT mới xuất hiện trên địa bàn P. Hòa Quý (Q. Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng) mỗi khi đi qua giao lộ Võ Chí Công– Mai Đăng Chơn.

- Mà nó “đen” như thế nào?

- Thì đó, chỉ mới được đưa vào hoạt động chính thức chưa đầy 5 tháng nhưng tại ngã tư này đã xảy ra gần chục vụ TNGT nghiêm trọng, làm nhiều người bị thương nặng. Cách đây mấy ngày, một ô-tô tải chạy trên đường Võ Chí Công đã va chạm với một xe máy chạy trên đường Mai Đăng Chơn, nguyên nhân là do không làm chủ tốc độ. Hậu quả, người điều khiển xe máy bị thương nặng được đưa đến bệnh viện cấp cứu.

- Cái này là lỗi chủ quan, tại phóng nhanh mới xảy ra tai nạn.

- Thì đúng vậy nhưng về mặt khách quan, do đường Võ Chí Công và đường Mai Đăng Chơn đều thuộc đường ưu tiên, lòng đường rộng, lượng người lưu thông rất đông nhưng tại ngã tư này lại không có đèn tín hiệu giao thông nên cứ mạnh ai nấy chạy nên tiềm ẩn nguy cơ TNGT rất cao.

- Rứa thì kiến nghị cho lắp đặt đèn xanh- đèn đỏ.

- Đơn từ đã gửi đi nhiều rồi nhưng đến nay người dân vẫn chưa nghe cơ quan nào lên tiếng đề ra hướng giải quyết cụ thể cả. Chính vì vậy, người dân đã lo nay càng lo hơn.

NXD thiết nghĩ, để hạn chế TNGT tại “điểm đen” này, ngành chức năng cần sớm nghiên cứu đưa ra một giải pháp hợp lý. Nếu không lắp đặt đèn xanh-đèn đỏ thì nên lắp đặt đèn cảnh báo để người đi đường hạn chế tốc độ.

“Điểm đen” TNGT tại giao lộ Võ Chí Công- Mai Đăng Chơn.

N.X.D

Tin nóng

Tin mới