Độ nhau không độ Phượng: Nhiều fan bật khóc vì thương Công Phượng!

Dựa trên nền nhạc ca khúc 'Độ ta không độ nàng' đang gây sốt, ca sĩ Gia Huy đã chế nên lời bài 'Độ nhau không độ Phượng' để an ủi Công Phượng vì sút hỏng phạt đền trước Curacao. Nhiều fan túc cầu cảm động, thậm chí bật khóc khi nghe bản nhạc chế này.

Thi đấu khá tốt trước Curacao khi tạo ra vài pha đột phá đẹp mặt và cơ hội làm bàn song Công Phượng không thể sút tung lưới thủ môn Eloy Room.

Sau khi đá hỏng phạt đền trong loạt sút luân lưu khiến tuyển Việt Nam thua 4-5 và mất chức vô địch King’s Cup 2019, Công Phượng bị nhiều fan cuồng chỉ trích. Dù vậy, vẫn có nhiều fan chân chính động viên và an ủi tiền đạo 25 tuổi xứ Nghệ.

Các đồng đội không hề trách cứ Công Phượng nhưng Văn Toàn cho biết bạn thân rất buồn và dằn vặt vì phụ lòng fan: “Sau trận đêm qua, hắn thu mình lại như con ốc, ngồi một mình, không nói chuyện với ai. Hắn đang rất dằn vặt mình và nói đã phụ lòng mong mỏi của cả dân tộc”.

Bên cạnh đó, Văn Toàn động viên Công Phượng “mạnh mẽ lên nào vì cuộc đời đâu mãi chỉ có ngày vui”.

Dù không nói ra nhưng Công Phượng rất buồn và dằn vặt vì sút hỏng phạt đền trước Curacao.

Dù không nói ra nhưng Công Phượng rất buồn và dằn vặt vì sút hỏng phạt đền trước Curacao.

Lời chia sẻ trên khiến nhiều fan thương Công Phượng hơn. Trong số, ca sĩ Gia Huy chế lời hit Độ ta không độ nàng thành Độ nhau không độ Phượng và hát để an ủi tiền đạo tuyển Việt Nam, đồng thời chê bai những ai từng tung hô nhưng nay quay sang chỉ trích anh vì sút hỏng phạt đền.

Đọc từng câu từ của Độ nhau không độ Phượng, nhiều fan túc cầu xúc động mạnh, thậm chí ứa lệ vì thương Công Phượng.

Phượng buồn ai ơi có thấu

Cố gắng sao phải u sầu

Ngày nào tung hô thật cao

Lúc chẳng may chẳng đá vào

Ngàn lời chê bai hắt hủi

Hỏi người có thấy gì vui

Mồ hôi Phượng vương màu áo

Hòa chan giọt nước mắt đau

Trận này ta đã cố gắng

Chiến thắng trong lòng ta rồi

Đừng buồn nữa nhé Phượng ơi

Giữ lấy tương lai sáng ngời

Tạm rời xa chiếc cúp này

Lời buồn hãy bỏ ngoài tai

Vì sao độ nhau không độ Phượng.

Độ ta không độ nàng là ca khúc gây sốt thời gian gần đây, mang cái tên khá khó hiểu và đậm chất ngôn tình.

Lời bài hát như màn độc thoại của nam nhân muốn rũ bỏ hồng trần và nương nhờ cửa Phật nhưng vẫn khá si tình, thể hiện tình cảm quyến luyến và nhớ nhung người thương. Yêu nhau song rốt cuộc cả hai không thể đến được với nhau.

Từ "độ" ở đây có nghĩa là phổ độ, cứu giúp. Anh thắc mắc tại sao Phật đã độ cho mình có những tháng ngày yên bình, cớ sao không độ cho người thương để cô không phải chịu đau khổ vì tương tư nữa.

Bản gốc tiếng Trung do Cô Độc Thi Nhân sáng tác và Tô Đàm Đàm - Giai Bằng thể hiện gắn liền với bộ phim hoạt hình ngôn tình của Trung Quốc.

Trên YouTube có rất nhiều clip cover Độ ta không độ nàng phiên bản Việt, thu hút lượt xem cực khủng.

Nhân Hoàng

Nguồn Một Thế Giới: https://motthegioi.vn/the-gioi-mang-c-85/thoi-su-facebook-c-145/do-nhau-khong-do-phuong-nhieu-fan-bat-khoc-vi-thuong-cong-phuong-114767.html