Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Do nợ nần người mẹ bán cả con ruột 2 tuổi cho bọn buôn người

Trước sức ép của chủ nợ, Vũ Thị Hiền (26 tuổi) thường trú tại Nam Định đã lên kế hoạch bán cả con ruột 2 tuổi.

3 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt tạm giam. Nguồn: GT

3 đối tượng bị cơ quan chức năng bắt tạm giam. Nguồn: GT

Báo Dân trí đưa tin, Công an quận Đồ Sơn (Hải Phòng) vừa tạm giữ hình sự 3 đối tượng có dấu hiệu giữ người trái pháp luật.

Cụ thể, vào khoảng 19h ngày 28/8, Công an quận Đồ Sơn nhận được đơn trình báo về vụ việc có dấu hiệu giữ người trái pháp luật trên địa bàn quận Đồ Sơn của một người dân.

Sau khi vào cuộc điều tra, Công an quận Đồ Sơn đã nhanh chóng xác minh, kịp thời phát hiện, triệt xóa ổ nhóm mua bán người dưới 16 tuổi.

Căn cứ tài liệu và chứng cứ, Cơ quan Cảnh sát điều tra Công an quận Đồ Sơn đã tạm giữ hình sự 3 đối tượng gồm: Đặng Văn Dũng (SN 1989, trú tại huyện Kiến Thụy, TP Hải Phòng); Bùi Thị Phương (SN 1990, trú tại huyện Lạc Sơn, tỉnh Hòa Bình) và Vũ Thị Hiền (SN 1996, trú tại huyện Nam Trực, tỉnh Nam Định)

Nạn nhân bị các đối tượng trên giao dịch mua bán là một bé gái mới 2 tuổi, chưa có giấy khai sinh, là con đẻ của Vũ Thị Hiền.

Theo báo Giao thông, tại cơ quan công an, Hiền khai nhận đã lấy chồng cùng quê cách đây hơn 2 năm. Sau khi sinh con, vợ chồng Hiền do mâu thuẫn đã sống ly thân. Trong khi chồng bỏ quê lên Bắc Giang làm ăn, Hiền cũng theo bố mẹ đẻ về Hải Dương bán phở.

Tuy nhiên, bản tính ham chơi nên thời gian gần đây Hiền đã vướng vào nợ nần không có tiền trả nên bị nhiều chủ nợ gây sức ép.

Trong khi đang cần tiền, Hiền gặp Dũng và Phương trình bày thì được các đối tượng này bày cách.

Theo đó, Hiền đã đưa cháu bé về Hải Phòng chờ sẵn, còn Dũng và Phương kết nối với các đối tượng ở Móng Cái (tỉnh Quảng Ninh) xem ai có nhu cầu nhận làm con nuôi thì sẽ mang ra bán lấy tiền chia nhau.

CT (tổng hợp)