'Đọ' sức mạnh Honda Winner X, Yamaha Exciter 150 và Suzuki Raider R150

Gốc
Trong phân khúc xe côn tay, Honda Winner X sẽ cạnh tranh trực tiếp với 2 đối thủ chính là Yamaha Exciter 150 và Suzuki Raider R150.

Về thị phần, thông thường, doanh số của Exciter luôn dẫn đầu thị trường. Tiếp đến là dòng Winner của Honda. Suzuki Raider có doanh số thấp nhất trong phân khúc và gần như không thể đuổi kịp 2 người đồng hương đến từ Nhật Bản.

Honda Winner X. (Ảnh: Việt Vũ)

Ngay sau buổi ra mắt Honda Winner X vào cuối tuần trước, người tiêu dùng và nhiều tạp chí xe máy đánh giá rất cao thiết kế mới của Winner X. Điểm đặc biệt nhất của Honda Winner X chính là bản nâng cấp phanh ABS (hệ thống chống bó cứng phanh). Trong khi đó, Yamaha Exciter và Suzuki Raider phiên bản mới nhất vẫn sử dụng phanh đĩa truyền thống.

ABS hoạt động hiệu quả khi người lái bóp phanh trước, giúp ổn định tư thế của xe bằng cách chống khóa cứng bánh xe, đặc biệt trong điều kiện đường trơn ướt hay gồ ghề. Khi vượt qua tình huống nguy hiểm, hệ thống sẽ tái áp dụng lực phanh lớn nhất để xe dừng lại nhanh hoặc cho tới khi phát hiện mối nguy khóa bánh mới.

Yamaha Exciter 2019.

Về các chỉ số động cơ, cả 3 mẫu xe côn tay Winner, Exciter và Raider khá tương đồng. Tuy nhiên, hộp số trên Exciter chỉ có 5 cấp, trong khi trên Winner X và Raider là hộp số 6 cấp.

Về lý thuyết, hộp số trên Exciter yếu hơn so với đối thủ. Tuy nhiên, nhiều tạp chí xe máy đánh giá, qua trải nghiệm thực tế, hộp số 5 cấp trên Exciter 2019 và hộp số 6 cấp trên dòng Winner X và Raider không có sự chênh lệch đáng kể.

Suzuki Raider. (Ảnh: Kiến Thức)

Về hệ thống khóa, tất cả các dòng xe côn tay đều dùng chìa khóa truyền thống. Đối với Honda Winner X được trang bị thêm nút mở yên ngay trên ổ khóa giống như nhiều mẫu xe tay ga của hãng. Trong khi đó, Exciter được trang bị thêm tính năng định vị xe trong bán kính 20m.

Việt Vũ

Nguồn VTC: https://vtc.vn/do-suc-manh-honda-winner-x-yamaha-exciter-150-va-suzuki-raider-r150-d4 87745.html