Đăng nhập

Đăng nhập để trải nghiệm thêm những tính năng hữu ích
Zalo

Đỗ Thị Anh ăn mừng liên tục khi thắng 5-0 trước đối thủ Singapore

Nữ VĐV từng tham dự Olympic 2016 Đỗ Thị Anh nhiều lần ăn mừng khi thắng 5 điểm tuyệt đối trước đối thủ người Singapore ở nội dung kiếm liễu cá nhân nữ, sáng 14/5.

Ngày thi đấu thứ 2 môn đấu kiếm diễn ra 2 nội dung kiếm liễu cá nhân nữ và kiếm 3 cạnh cá nhân nam. Đoàn Thể thao Việt Nam tham dự với 2 VĐV ở mỗi nội dung. Ở nội dung kiếm liễu cá nhân nữ, Đỗ Thị Anh (ảnh) cùng Nguyễn Thị Thu Phương tranh tài cùng đại diện 5 nước khác.

Ở vòng bảng, cô thắng 2, thua 3, nhưng vẫn đủ điều kiện vượt qua vòng bảng. Thu Phương có kết quả tương tự với đồng đội để góp mặt ở vòng trong.

Đỗ Thị Anh không phải thi đấu vòng 16. Đối thủ của cô tại tứ kết là Wong Maxine Jie Xin của Philippines. Kết quả, nữ kiếm thủ Việt Nam thất bại với tỷ số 8-15. Trong khi đó, Thu Phương vượt qua Rizzal Surayya ở vòng 16 với số điểm 15-8, trước khi để thua Catantan Samantha Kyle ở tứ kết với điểm số 7-15.

Tại SEA Games 31, nữ VĐV sinh năm 1996 có nguồn động viên to lớn ở hậu phương là con trai cùng gia đình tiếp lửa trên khán đài Cung điền kinh trong nhà, địa điểm diễn ra các nội dung môn đấu kiếm.

Niềm hy vọng huy chương trong ngày thi đấu 14/5 được đặt vào Nguyễn Tiến Nhật và Nguyễn Phước Đến.

Ở SEA Games 30, Tiến Nhật giành HCV, còn đồng đội của anh giành HCĐ. Hai nam kiếm thủ này cùng vào tứ kết nội dung kiếm 3 cạnh cá nhân nam tại kỳ Đại hội năm nay.

Nội dung kiếm 3 cạnh SEA Games 31 là cuộc cạnh tranh của 5 nước Việt Nam, Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Philippines. Mỗi nước có 2 kiếm thủ, ở 2 bảng khác nhau.

Ở vòng bảng, Tiến Nhật xuất sắc toàn thắng cả 4 trận trước các đối thủ đến từ Malaysia, Campuchia, Thái Lan, Singapore và Philippines.

Ở bảng đấu còn lại, Phước Đến có 3 trận thắng và 2 trận thua trước Jose Noelito Jr. của Philippines và Joshua Koh I-jie của Malaysia.

Tại vòng tứ kết, Tiến Nhật đánh bại Mohamed Mohamad của Malaysia 15-10. Trong khi đó, Phước Đến thất bại trước Jóhua Koh I-jie ở hiệp phụ. Với kết quả này, đấu kiếm Việt Nam chắc chắn có thêm ít nhất là HCĐ.

Hoàng Hà - Đỗ Hải

Nguồn Zing: https://zingnews.vn/do-thi-anh-an-mung-lien-tuc-khi-thang-5-0-truoc-doi-thu-singapore-post1317080.html