Đổ trộm rác thải vào Vườn Quốc gia Tam Đảo

Gốc
Liên tiếp trong vài tuần gần đây, người dân ở các vùng giáp núi Tam Đảo, tỉnh Vĩnh Phúc, phản ánh hiện tượng nhiều xe ô tải vận chuyển chất thải sinh hoạt, chất thải khó phân hủy của các cơ sở sản xuất đổ xuống khu rừng của núi Tam Đảo, gây ô nhiễm môi trường, sinh thái của Vườn quốc gia Tam Đảo.

Rác thải đổ trộm trong Vườn Quốc gia Tam Đảo.

Phóng viên TTXVN cũng đã phát hiện một khu rừng thuộc Vườn quốc gia Tam Đảo nằm độ cao khoảng 600 m (cách khu du lịch nghỉ mát thị trấn Tam Đảo, huyện Tam Đảo khoảng 2 - 3 km) có một bãi rác rộng cả ngàn mét vuông, nằm sâu trong rừng. Tại đây, có cả trăm tấn rác thải sinh hoạt và chất thải khó phân hủy đang bốc mùi hôi thối nồng nặc. Số chất thải trên nếu đem đi xử lý sẽ rất tốn kém, vì thế nhiều nhà hàng, cơ sở kinh doanh đã thuê các đối tượng đổ trộm chất thải vào một khu rừng vắng để đỡ chi phí xử lý số chất thải này.

Tuy nhiên, trao đổi với phóng viên về vấn đề trên, lãnh đạo ngành chức năng tại tỉnh Vĩnh Phúc và đại diện chính quyền huyện Tam Đảo cho biết: "Hiện ngành chưa nắm được thông tin về việc các xe tải mang rác thải sinh hoạt và chất thải khó phân hủy đổ trong Vườn quốc gia Tam Đảo"(!).

Tin, ảnh: Nguyễn Trọng Lịch

Tin nóng

Tin mới